लघुता समानार्थी शब्द मराठी | laghutaa samanarthi Shabd Marathi | laghutaa Paryayvachi Shabd

लघुता समानार्थी शब्द मराठी | laghutaa samanarthi Shabd Marathi | laghutaa Paryayvachi Shabd

लघुता समानार्थी शब्द | laghutaa samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत लघुता समानार्थी शब्द | laghutaa samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला लघुता समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे लघुता पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये laghutaa samanarthi Shabd Marathi व laghutaa Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया लघुता समानार्थी शब्द | laghutaa samanarthi Shabd Marathi.

लघुता समानार्थी शब्द मराठी | laghutaa samanarthi Shabd Marathi | laghutaa Paryayvachi Shabd
लघुता समानार्थी शब्द मराठी | laghutaa samanarthi Shabd Marathi | laghutaa Paryayvachi Shabd

लघुता समानार्थी शब्द | laghutaa samanarthi Shabd Marathi

लघुता या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) लघुता = कमीपणा
2) लघुता = लहान
3) लघुता =
4) लघुता =
5) लघुता =

 

लघुता के पर्यायवाची शब्द | laghutaa Paryayvachi Shabd in Hindi

लघुता इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) लघुता = तुच्छता 
2) लघुता = नीचता 
3) लघुता = ओछापन 
4) लघुता = क्षुद्रता
5) लघुता = छिछोरापन 

 

लघुता या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) लघुता 
वाक्य-  मी आज लघुता या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) लघुता 
वाक्य- मला लघुता हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) लघुता 
वाक्य-  मला लघुता हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

लघुता समानार्थी शब्द | laghutaa samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) लघुता समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- लघुता  या शब्दाचा समानार्थी शब्द कमीपणा, लहान आहे.

प्रश्न 2) लघुता शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- लघुता इस शब्द का पर्यायवाची शब्द तुच्छता , नीचता , छिछोरापन , ओछापन , क्षुद्रता  यह है.

प्रश्न 3) लघुता  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- लघुता या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – कमीपणा, लहान.

प्रश्न 4) लघुता चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- लघुता चा समानार्थी शब्द कमीपणा, लहान आहे.

प्रश्न 5) लघुता या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- लघुता या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने कमीपणा, लहान हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) लघुता का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- लघुता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तुच्छता , नीचता , छिछोरापन , ओछापन , क्षुद्रता  इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) लघुता शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- लघुता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादातुच्छता , नीचता , छिछोरापन , ओछापन , क्षुद्रता  इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द लघुता | samanarthi Shabd laghutaa

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे लघुता  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि लघुता  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये laghutaa samanarthi Shabd Marathi व laghutaa Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण लघुता  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण लघुता  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द लघुता | laghutaa Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • लघुता समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द लघुता
  • लघुता पर्यायवाची शब्द
  • लघुता का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द लघुता
  • लघुता समानार्थी शब्द काय आहे?
  • लघुता  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • laghutaa Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd laghutaa
  • laghutaa ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd laghutaa
लघुता समानार्थी शब्द मराठी | laghutaa samanarthi Shabd Marathi | laghutaa Paryayvachi Shabd
लघुता समानार्थी शब्द मराठी | laghutaa samanarthi Shabd Marathi | laghutaa Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!