महा चा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi

महा चा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi

महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत महा चा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला महा समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे महा पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Maha samanarthi Shabd Marathi व Maha Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi.

महा चा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi
महा चा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi

महा  समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi

महा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) महा =  गुरु
2) महा =  महान
3) महा =  विराट
4) महा =  मोठा

 

महा के पर्यायवाची शब्द | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi

महा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) महा =  विराट , महा , विशाल 
2) महा =  महान
3) महा =  वृहत
4) महा =  बड़ा
5) महा =  दीर्घ

 

महा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) महा 
वाक्य-  मी आज महा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) महा 
वाक्य- मला महा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) महा 
वाक्य-  मला महा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) महा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- महा या शब्दाचा समानार्थी शब्द गुरु, महान, विराट, मोठा आहे.

प्रश्न 2) महा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- महा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल यह है.

प्रश्न 3) महा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- महा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – गुरु, महान, विराट, मोठा.

प्रश्न 4) महा चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- महा चा समानार्थी शब्द गुरु, महान, विराट, मोठा आहे.

प्रश्न 5) महा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- महा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने गुरु, महान, विराट, मोठा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) महा का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) महा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) महा शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) महा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द महा | samanarthi Shabd Maha

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे महा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि महा  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Maha samanarthi Shabd Marathi व Maha Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण महा  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण महा  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi
पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द महा | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • महा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द महा
  • महा पर्यायवाची शब्द
  • महा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द महा
  • महा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • महा  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Maha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Maha
  • Maha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Maha

Leave a Comment

error: Content is protected !!