महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi

महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi


महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत महा चा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला महा समानार्थी शब्द मराठी ( महा समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे महा पर्यायवाची शब्द हिंदी ( महा पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Maha samanarthi Shabd Marathi व Maha Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Maha | Alternative words for Maha | Maha Aynonym in Marathi

महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi
महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi

महा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
महा = महान, मोठा

 

महा के पर्यायवाची शब्द | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi

महा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
महा = विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल

महा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) महा
वाक्य- मी आज महा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) महा
वाक्य- मला महा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) महा
वाक्य- मला महा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

महा समानार्थी शब्द काय आहे? | महा पर्यायवाची शब्द क्या है?
महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi
महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) महा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- महा या शब्दाचा समानार्थी शब्द महान, मोठा आहे.

प्रश्न 2) महा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- महा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल यह है.

प्रश्न 3) महा या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- महा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – महान, मोठा.

प्रश्न 4) महा चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- महा चा समानार्थी शब्द महान, मोठा आहे.

प्रश्न 5) महा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- महा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने महान, मोठा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) महा का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) महा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) महा शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) महा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- महा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Maha ?.
Answer– The synonym of Maha is महान, मोठा.

Question 11) What is the synonym of the word Maha ?.
Answer– The word Maha is synonymous in the following way – महान, मोठा.

Question 12) What is the alternative word for Maha ?.
AnswerMaha that many alternative words but mostly use महान, मोठा

Question 13) What is the synonym of Maha in marathi?.
Answer- The synonym of Maha word in marathi is महान, मोठा

Question 14) What is the synonym of Maha in Hindi?.
Answer- The synonym of Maha word in hindi is विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल

Question 15) Maha samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Maha che samanarthi Shabd महान, मोठा ahe.


Question 16) Maha ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Maha ka paryayvachi shabd विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल hai.

Question 17) Maha ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Maha ya shabadacha samanarthi Shabd महान, मोठा ahe.

Question 18) Maha ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerMaha ka paryayvachi shabd विराट , महान , वृहत , बड़ा , दीर्घ , महा , विशाल hai.

Question 19) Alternative word for Maha ?.
Answer- The alternative word is महान, मोठा

Question 20) Maha similar words in marathi.
Answer- The similar words is महान, मोठा.

समानार्थी शब्द महा | samanarthi Shabd Maha

आपण आजच्या या लेखामध्ये Maha samanarthi Shabd Marathi व Maha Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण महा या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण महा समानार्थी शब्द | Maha samanarthi Shabd Marathi व Maha Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले महा समानार्थी शब्द । Maha Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील महा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Maha Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये महा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण महा या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण महा या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील महा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Maha Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन महा समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Maha ka Paryayvachi shabd | Maha Samanarthi Shabd

महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi
महा समानार्थी शब्द | Maha Samanarthi Shabd Marathi | Maha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • महा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द महा
  • महा पर्यायवाची शब्द
  • महा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द महा
  • महा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • महा पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Maha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Maha
  • Maha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Maha
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!