माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi

माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi


माणूस समानार्थी शब्द | Manus samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत माणूस चा समानार्थी शब्द | Manus samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला माणूस समानार्थी शब्द मराठी ( माणूस समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे माणूस पर्यायवाची शब्द हिंदी ( माणूस पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Manus samanarthi Shabd Marathi व Manus Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया माणूस समानार्थी शब्द | Manus samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Manus | Alternative words for Manus | Manus Aynonym in Marathi

माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi
माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

माणूस समानार्थी शब्द | Manus samanarthi Shabd Marathi

माणूस या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
माणूस = मनुष्य, मनुज, मानव

 

माणूस के पर्यायवाची शब्द | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi

माणूस इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
माणूस = इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज

माणूस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) माणूस
वाक्य- मी आज माणूस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) माणूस
वाक्य- मला माणूस हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) माणूस
वाक्य- मला माणूस हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

माणूस समानार्थी शब्द काय आहे? | माणूस पर्यायवाची शब्द क्या है?
माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi
माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

माणूस समानार्थी शब्द | Manus samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) माणूस समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- माणूस या शब्दाचा समानार्थी शब्द मनुष्य, मनुज, मानव आहे.

प्रश्न 2) माणूस शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- माणूस इस शब्द का पर्यायवाची शब्द इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज यह है.

प्रश्न 3) माणूस या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- माणूस या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – मनुष्य, मनुज, मानव.

प्रश्न 4) माणूस चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- माणूस चा समानार्थी शब्द मनुष्य, मनुज, मानव आहे.

प्रश्न 5) माणूस या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- माणूस या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने मनुष्य, मनुज, मानव हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) माणूस का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- माणूस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) माणूस शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- माणूस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) माणूस शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- माणूस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) माणूस शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- माणूस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Manus ?.
Answer– The synonym of Manus is मनुष्य, मनुज, मानव.

Question 11) What is the synonym of the word Manus ?.
Answer– The word Manus is synonymous in the following way – मनुष्य, मनुज, मानव.

Question 12) What is the alternative word for Manus ?.
AnswerManus that many alternative words but mostly use मनुष्य, मनुज, मानव

Question 13) What is the synonym of Manus in marathi?.
Answer- The synonym of Manus word in marathi is मनुष्य, मनुज, मानव

Question 14) What is the synonym of Manus in Hindi?.
Answer- The synonym of Manus word in hindi is इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज

Question 15) Manus samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Manus che samanarthi Shabd मनुष्य, मनुज, मानव ahe.


Question 16) Manus ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Manus ka paryayvachi shabd इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज hai.

Question 17) Manus ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Manus ya shabadacha samanarthi Shabd मनुष्य, मनुज, मानव ahe.

Question 18) Manus ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerManus ka paryayvachi shabd इंसान, आदमी, नर, मानव, मानुष और मनुज hai.

Question 19) Alternative word for Manus ?.
Answer- The alternative word is मनुष्य, मनुज, मानव

Question 20) Manus similar words in marathi.
Answer- The similar words is मनुष्य, मनुज, मानव.

समानार्थी शब्द माणूस | samanarthi Shabd Manus

आपण आजच्या या लेखामध्ये Manus samanarthi Shabd Marathi व Manus Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण माणूस या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण माणूस समानार्थी शब्द | Manus samanarthi Shabd Marathi व Manus Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले माणूस समानार्थी शब्द । Manus Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील माणूस पर्यायवाची शब्द हिंदी । Manus Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये माणूस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण माणूस या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण माणूस या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील माणूस पर्यायवाची शब्द हिंदी । Manus Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन माणूस समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Manus ka Paryayvachi shabd | Manus Samanarthi Shabd

माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi
माणूस समानार्थी शब्द | Manus Samanarthi Shabd Marathi | Manus Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • माणूस समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द माणूस
  • माणूस पर्यायवाची शब्द
  • माणूस का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द माणूस
  • माणूस समानार्थी शब्द काय आहे?
  • माणूस पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Manus Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Manus
  • Manus ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Manus
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!