मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi

मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi


मित्र समानार्थी शब्द | Mitra samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत मित्र चा समानार्थी शब्द | Mitra samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला मित्र समानार्थी शब्द मराठी ( मित्र समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे मित्र पर्यायवाची शब्द हिंदी ( मित्र पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Mitra samanarthi Shabd Marathi व Mitra Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया मित्र समानार्थी शब्द | Mitra samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Mitra | Alternative words for Mitra | Mitra Aynonym in Marathi

मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi
मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

मित्र समानार्थी शब्द | Mitra samanarthi Shabd Marathi

मित्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
मित्र = स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी

 

मित्र के पर्यायवाची शब्द | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi

मित्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
मित्र = मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद

मित्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) मित्र
वाक्य- मी आज मित्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) मित्र
वाक्य- मला मित्र हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) मित्र
वाक्य- मला मित्र हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

मित्र समानार्थी शब्द काय आहे? | मित्र पर्यायवाची शब्द क्या है?
मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi
मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

मित्र समानार्थी शब्द | Mitra samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) मित्र समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- मित्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी आहे.

प्रश्न 2) मित्र शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- मित्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद यह है.

प्रश्न 3) मित्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- मित्र या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी.

प्रश्न 4) मित्र चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- मित्र चा समानार्थी शब्द स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी आहे.

प्रश्न 5) मित्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- मित्र या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) मित्र का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- मित्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) मित्र शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- मित्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) मित्र शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- मित्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) मित्र शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- मित्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Mitra ?.
Answer– The synonym of Mitra is स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी.

Question 11) What is the synonym of the word Mitra ?.
Answer– The word Mitra is synonymous in the following way – स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी.

Question 12) What is the alternative word for Mitra ?.
AnswerMitra that many alternative words but mostly use स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी

Question 13) What is the synonym of Mitra in marathi?.
Answer- The synonym of Mitra word in marathi is स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी

Question 14) What is the synonym of Mitra in Hindi?.
Answer- The synonym of Mitra word in hindi is मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद

Question 15) Mitra samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Mitra che samanarthi Shabd स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी ahe.


Question 16) Mitra ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Mitra ka paryayvachi shabd मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद hai.

Question 17) Mitra ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Mitra ya shabadacha samanarthi Shabd स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी ahe.

Question 18) Mitra ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerMitra ka paryayvachi shabd मित्र, सहचर, दोस्त, भीत, सुह्रद hai.

Question 19) Alternative word for Mitra ?.
Answer- The alternative word is स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी

Question 20) Mitra similar words in marathi.
Answer- The similar words is स्नेही, सखा, दोस्त, सोबती, सवंगडी.

समानार्थी शब्द मित्र | samanarthi Shabd Mitra

आपण आजच्या या लेखामध्ये Mitra samanarthi Shabd Marathi व Mitra Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण मित्र या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण मित्र समानार्थी शब्द | Mitra samanarthi Shabd Marathi व Mitra Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले मित्र समानार्थी शब्द । Mitra Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील मित्र पर्यायवाची शब्द हिंदी । Mitra Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये मित्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण मित्र या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण मित्र या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील मित्र पर्यायवाची शब्द हिंदी । Mitra Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन मित्र समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Mitra ka Paryayvachi shabd | Mitra Samanarthi Shabd

मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi
मित्र समानार्थी शब्द | Mitra Samanarthi Shabd Marathi | Mitra Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • मित्र समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द मित्र
  • मित्र पर्यायवाची शब्द
  • मित्र का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द मित्र
  • मित्र समानार्थी शब्द काय आहे?
  • मित्र पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Mitra Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Mitra
  • Mitra ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Mitra
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!