मोर समानार्थी शब्द मराठी | Mor samanarthi Shabd Marathi | Mor Paryayvachi Shabd

मोर समानार्थी शब्द मराठी | Mor samanarthi Shabd Marathi | Mor Paryayvachi Shabd

मोर समानार्थी शब्द | Mor samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत मोर समानार्थी शब्द | Mor samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला मोर समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे मोर पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Mor samanarthi Shabd Marathi व Mor Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया मोर समानार्थी शब्द | Mor samanarthi Shabd Marathi.

मोर समानार्थी शब्द मराठी | Mor samanarthi Shabd Marathi | Mor Paryayvachi Shabd
मोर समानार्थी शब्द मराठी | Mor samanarthi Shabd Marathi | Mor Paryayvachi Shabd

मोर समानार्थी शब्द | Mor samanarthi Shabd Marathi

मोर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) मोर = नीलकंठ
2) मोर = मयूर
3) मोर = नर्तकप्रिय
4) मोर = केळभ
5) मोर = शिखी

 

मोर के पर्यायवाची शब्द | Mor Paryayvachi Shabd in Hindi

मोर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) मोर = केकी – Keki. 
2) मोर = कलापी – Kalaapi. 
3) मोर = हरि – Hari. 
4) मोर = शिखी – Shikhee. 
5) मोर = सारंग – Saarang. मयूर – Mayoor. नीलकण्ठ – Neelakanth. नर्तकप्रिय – Nartakapriy. 

 

मोर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) मोर 
वाक्य-  मी आज मोर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) मोर 
वाक्य- मला मोर हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) मोर 
वाक्य-  मला मोर हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

मोर समानार्थी शब्द | Mor samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) मोर समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- मोर  या शब्दाचा समानार्थी शब्द शिखी, मयूर, नीलकंठ, केळभ आहे.

प्रश्न 2) मोर शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- मोर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द शिखी, मयूर, नीलकंठ, केळभ यह है.

प्रश्न 3) मोर  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- मोर या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – शिखी, मयूर, नीलकंठ, केळभ.

प्रश्न 4) मोर चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- मोर चा समानार्थी शब्द शिखी, मयूर, नीलकंठ, केळभ आहे.

प्रश्न 5) मोर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- मोर या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने शिखी, मयूर, नीलकंठ, केळभ हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) मोर का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- मोर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सारंग – Saarang. मयूर – Mayoor. नीलकण्ठ – Neelakanth. नर्तकप्रिय – Nartakapriy. केकी – Keki. कलापी – Kalaapi. हरि – Hari. शिखी – Shikhee. इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) मोर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- मोर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सारंग – Saarang. मयूर – Mayoor. नीलकण्ठ – Neelakanth. नर्तकप्रिय – Nartakapriy. केकी – Keki. कलापी – Kalaapi. हरि – Hari. शिखी – Shikhee. इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द मोर | samanarthi Shabd Mor

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे मोर  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि मोर  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Mor samanarthi Shabd Marathi व Mor Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण मोर  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण मोर  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द मोर | Mor Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • मोर समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द मोर
  • मोर पर्यायवाची शब्द
  • मोर का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द मोर
  • मोर समानार्थी शब्द काय आहे?
  • मोर  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Mor Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Mor
  • Mor ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Mor
  • Mor samanarthi Shabd Marathi
  • Mor samanarthi Shabd
मोर समानार्थी शब्द मराठी | Mor samanarthi Shabd Marathi | Mor Paryayvachi Shabd
मोर समानार्थी शब्द मराठी | Mor samanarthi Shabd Marathi | Mor Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!