मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi

मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi


मुनी समानार्थी शब्द | Muni samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत मुनी चा समानार्थी शब्द | Muni samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला मुनी समानार्थी शब्द मराठी ( मुनी समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे मुनी पर्यायवाची शब्द हिंदी ( मुनी पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Muni samanarthi Shabd Marathi व Muni Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया मुनी समानार्थी शब्द | Muni samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Muni | Alternative words for Muni | Muni Aynonym in Marathi

मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi
मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

मुनी समानार्थी शब्द | Muni samanarthi Shabd Marathi

मुनी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
मुनी = ऋषी, साधू

 

मुनी के पर्यायवाची शब्द | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi

मुनी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
मुनी = साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि

मुनी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) मुनी
वाक्य- मी आज मुनी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) मुनी
वाक्य- मला मुनी हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) मुनी
वाक्य- मला मुनी हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

मुनी समानार्थी शब्द काय आहे? | मुनी पर्यायवाची शब्द क्या है?
मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi
मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

मुनी समानार्थी शब्द | Muni samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) मुनी समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- मुनी या शब्दाचा समानार्थी शब्द ऋषी, साधू आहे.

प्रश्न 2) मुनी शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- मुनी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि यह है.

प्रश्न 3) मुनी या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- मुनी या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – ऋषी, साधू.

प्रश्न 4) मुनी चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- मुनी चा समानार्थी शब्द ऋषी, साधू आहे.

प्रश्न 5) मुनी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- मुनी या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने ऋषी, साधू हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) मुनी का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- मुनी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) मुनी शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- मुनी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) मुनी शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- मुनी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) मुनी शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- मुनी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Muni ?.
Answer– The synonym of Muni is ऋषी, साधू.

Question 11) What is the synonym of the word Muni ?.
Answer– The word Muni is synonymous in the following way – ऋषी, साधू.

Question 12) What is the alternative word for Muni ?.
AnswerMuni that many alternative words but mostly use ऋषी, साधू

Question 13) What is the synonym of Muni in marathi?.
Answer- The synonym of Muni word in marathi is ऋषी, साधू

Question 14) What is the synonym of Muni in Hindi?.
Answer- The synonym of Muni word in hindi is साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि

Question 15) Muni samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Muni che samanarthi Shabd ऋषी, साधू ahe.


Question 16) Muni ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Muni ka paryayvachi shabd साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि hai.

Question 17) Muni ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Muni ya shabadacha samanarthi Shabd ऋषी, साधू ahe.

Question 18) Muni ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerMuni ka paryayvachi shabd साधू, संत, मनीषी, महात्मा, ऋषि hai.

Question 19) Alternative word for Muni ?.
Answer- The alternative word is ऋषी, साधू

Question 20) Muni similar words in marathi.
Answer- The similar words is ऋषी, साधू.

समानार्थी शब्द मुनी | samanarthi Shabd Muni

आपण आजच्या या लेखामध्ये Muni samanarthi Shabd Marathi व Muni Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण मुनी या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण मुनी समानार्थी शब्द | Muni samanarthi Shabd Marathi व Muni Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले मुनी समानार्थी शब्द । Muni Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील मुनी पर्यायवाची शब्द हिंदी । Muni Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये मुनी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण मुनी या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण मुनी या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील मुनी पर्यायवाची शब्द हिंदी । Muni Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन मुनी समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Muni ka Paryayvachi shabd | Muni Samanarthi Shabd

मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi
मुनी समानार्थी शब्द | Muni Samanarthi Shabd Marathi | Muni Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • मुनी समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द मुनी
  • मुनी पर्यायवाची शब्द
  • मुनी का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द मुनी
  • मुनी समानार्थी शब्द काय आहे?
  • मुनी पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Muni Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Muni
  • Muni ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Muni
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!