नदी समानार्थी शब्द मराठी | Nadi samanarthi Shabd Marathi | Nadi Paryayvachi Shabd

नदी समानार्थी शब्द मराठी | Nadi samanarthi Shabd Marathi | Nadi Paryayvachi Shabd

नदी समानार्थी शब्द | Nadi samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत नदी समानार्थी शब्द | Nadi samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला नदी समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे नदी पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Nadi samanarthi Shabd Marathi व Nadi Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया नदी समानार्थी शब्द | Nadi samanarthi Shabd Marathi.

नदी समानार्थी शब्द मराठी | Nadi samanarthi Shabd Marathi | Nadi Paryayvachi Shabd
नदी समानार्थी शब्द मराठी | Nadi samanarthi Shabd Marathi | Nadi Paryayvachi Shabd

नदी समानार्थी शब्द | Nadi samanarthi Shabd Marathi

नदी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) नदी = आपगा, सरिता  
2) नदी = तटिनी
3) नदी = तटी
4) नदी = तरंगिणी
5) नदी = निम्नगा

 

नदी के पर्यायवाची शब्द | Nadi Paryayvachi Shabd in Hindi

नदी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) नदी = पयस्विनी
2) नदी = तरनी
3) नदी = स्रोतस्विनी
4) नदी = सरिता
5) नदी = तटिनी

 

नदी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) नदी 
वाक्य-  मी आज नदी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) नदी 
वाक्य- मला नदी हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) नदी 
वाक्य-  मला नदी हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

नदी समानार्थी शब्द | Nadi samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) नदी समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- नदी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आपगा, तटिनी, तटी, तरंगिणी, निम्नगा, सरिता आहे.

प्रश्न 2) नदी शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- नदी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द आपगा, तटिनी, तटी, तरंगिणी, निम्नगा, सरिता यह है.

प्रश्न 3) नदी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- नदी या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – आपगा, तटिनी, तटी, तरंगिणी, निम्नगा, सरिता.

प्रश्न 4) नदी चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- नदी चा समानार्थी शब्द आपगा, तटिनी, तटी, तरंगिणी, निम्नगा, सरिता आहे.

प्रश्न 5) नदी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- नदी या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने आपगा, तटिनी, तटी, तरंगिणी, निम्नगा, सरिता हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) नदी का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- नदी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पयस्विनी, तरनी, स्रोतस्विनी, सरिता, तटिनी, लहरी, सरी, तरिणी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) नदी शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- नदी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पयस्विनी, तरनी, स्रोतस्विनी, सरिता, तटिनी, लहरी, सरी, तरिणी इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द नदी | samanarthi Shabd Nadi

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे नदी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि नदी  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Nadi samanarthi Shabd Marathi व Nadi Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण नदी  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण नदी  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द नदी | Nadi Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • नदी समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द नदी
  • नदी पर्यायवाची शब्द
  • नदी का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द नदी
  • नदी समानार्थी शब्द काय आहे?
  • नदी  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Nadi Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Nadi
  • Nadi ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Nadi
  • Nadi samanarthi Shabd Marathi
  • Nadi samanarthi Shabd
नदी समानार्थी शब्द मराठी | Nadi samanarthi Shabd Marathi | Nadi Paryayvachi Shabd
नदी समानार्थी शब्द मराठी | Nadi samanarthi Shabd Marathi | Nadi Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!