नाव चा समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi

नाव चा समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi

नाव समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत नाव चा समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला नाव समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे नाव पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Nav samanarthi Shabd Marathi व Nav Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया नाव समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi.

नाव चा समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi
नाव चा समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi

नाव  समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi

नाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) नाव =  नौका
2) नाव =  जलयान
3) नाव =  होडी

 

नाव के पर्यायवाची शब्द | Nav Paryayvachi Shabd in Hindi

नाव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) नाव =  नौका – Nauka
2) नाव =  नैया – Naiya
3) नाव =  रणि – Tarani
4) नाव =  जलपात्र – Jalapaatr
5) नाव =  नाव – Naav  ,डोंगी डों – Dongee ततारिणी – Taarinee तरी – Taree पोत – Pot बेड़ा – Beda  जलवाहन – Jalavaahan जलयान – Jalayaan.

 

नाव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) नाव 
वाक्य-  मी आज नाव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) नाव 
वाक्य- मला नाव हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) नाव 
वाक्य-  मला नाव हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

नाव समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) नाव समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- नाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द नौका, जलयान, होडी आहे.

प्रश्न 2) नाव शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- नाव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द नाव – Naav नैया – Naiya नौका – Nauka ,डोंगी डों – Dongee तरणि – Tarani तारिणी – Taarinee तरी – Taree पोत – Pot बेड़ा – Beda जलपात्र – Jalapaatr जलवाहन – Jalavaahan जलयान – Jalayaan. यह है.

प्रश्न 3) नाव  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- नाव या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – नौका, जलयान, होडी.

प्रश्न 4) नाव चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- नाव चा समानार्थी शब्द नौका, जलयान, होडी आहे.

प्रश्न 5) नाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- नाव या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने नौका, जलयान, होडी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) नाव का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- नाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाव – Naav नैया – Naiya नौका – Nauka ,डोंगी डों – Dongee तरणि – Tarani तारिणी – Taarinee तरी – Taree पोत – Pot बेड़ा – Beda जलपात्र – Jalapaatr जलवाहन – Jalavaahan जलयान – Jalayaan. इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) नाव शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- नाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाव – Naav नैया – Naiya नौका – Nauka ,डोंगी डों – Dongee तरणि – Tarani तारिणी – Taarinee तरी – Taree पोत – Pot बेड़ा – Beda जलपात्र – Jalapaatr जलवाहन – Jalavaahan जलयान – Jalayaan. इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) नाव शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- नाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाव – Naav नैया – Naiya नौका – Nauka ,डोंगी डों – Dongee तरणि – Tarani तारिणी – Taarinee तरी – Taree पोत – Pot बेड़ा – Beda जलपात्र – Jalapaatr जलवाहन – Jalavaahan जलयान – Jalayaan. इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) नाव शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- नाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाव – Naav नैया – Naiya नौका – Nauka ,डोंगी डों – Dongee तरणि – Tarani तारिणी – Taarinee तरी – Taree पोत – Pot बेड़ा – Beda जलपात्र – Jalapaatr जलवाहन – Jalavaahan जलयान – Jalayaan. इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द नाव | samanarthi Shabd Nav

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे नाव  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि नाव  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Nav samanarthi Shabd Marathi व Nav Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण नाव  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण नाव  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

नाव चा समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi
नाव चा समानार्थी शब्द | Nav samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द नाव | Nav Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • नाव समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द नाव
  • नाव पर्यायवाची शब्द
  • नाव का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द नाव
  • नाव समानार्थी शब्द काय आहे?
  • नाव  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Nav Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Nav
  • Nav ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Nav

Leave a Comment

error: Content is protected !!