पान समानार्थी शब्द मराठी | Paan samanarthi Shabd Marathi | Paan Paryayvachi Shabd

पान समानार्थी शब्द मराठी | Paan samanarthi Shabd Marathi | Paan Paryayvachi Shabd

पान समानार्थी शब्द | Paan samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत पान समानार्थी शब्द | Paan samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला पान समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे पान पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Paan samanarthi Shabd Marathi व Paan Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया पान समानार्थी शब्द | Paan samanarthi Shabd Marathi.

पान समानार्थी शब्द मराठी | Paan samanarthi Shabd Marathi | Paan Paryayvachi Shabd
पान समानार्थी शब्द मराठी | Paan samanarthi Shabd Marathi | Paan Paryayvachi Shabd

पान समानार्थी शब्द | Paan samanarthi Shabd Marathi

पान या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) पान = निझारिणी
2) पान = तटिनी 
3) पान = आपगा
4) पान = तरंगिणी
5) पान = मल्लव, दल, पर्ण, पत्री, पत्र

 

पान के पर्यायवाची शब्द | Paan Paryayvachi Shabd in Hindi

पान इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) पान = तमोर
2) पान = गिलौरी
3) पान = बीड़ा 
4) पान = तांबूल
5) पान = कलवार,नागबेल, निपीति, तंबोल, तांबूल,

 

पान या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) पान 
वाक्य-  मी आज पान या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) पान 
वाक्य- मला पान हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) पान 
वाक्य-  मला पान हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

पान समानार्थी शब्द | Paan samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) पान समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पान  या शब्दाचा समानार्थी शब्द मल्लव, दल, पर्ण, पत्री, पत्र, निझारिणी, तटिनी, आपगा, तरंगिणी आहे.

प्रश्न 2) पान शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पान इस शब्द का पर्यायवाची शब्द मल्लव, दल, पर्ण, पत्री, पत्र, निझारिणी, तटिनी, आपगा, तरंगिणी यह है.

प्रश्न 3) पान  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पान या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – मल्लव, दल, पर्ण, पत्री, पत्र, निझारिणी, तटिनी, आपगा, तरंगिणी.

प्रश्न 4) पान चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- पान चा समानार्थी शब्द मल्लव, दल, पर्ण, पत्री, पत्र, निझारिणी, तटिनी, आपगा, तरंगिणी आहे.

प्रश्न 5) पान या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- पान या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने मल्लव, दल, पर्ण, पत्री, पत्र, निझारिणी, तटिनी, आपगा, तरंगिणी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) पान का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पान की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कलवार, तांबूल, बीड़ा, नागबेल, गिलौरी, निपीति, तंबोल, तांबूल, तमोर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) पान शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- पान की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कलवार, तांबूल, बीड़ा, नागबेल, गिलौरी, निपीति, तंबोल, तांबूल, तमोर इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द पान | samanarthi Shabd Paan

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे पान  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि पान  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Paan samanarthi Shabd Marathi व Paan Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण पान  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण पान  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द पान | Paan Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • पान समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द पान
  • पान पर्यायवाची शब्द
  • पान का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द पान
  • पान समानार्थी शब्द काय आहे?
  • पान  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Paan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Paan
  • Paan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Paan
  • Paan samanarthi Shabd Marathi
  • Paan samanarthi Shabd
पान समानार्थी शब्द मराठी | Paan samanarthi Shabd Marathi | Paan Paryayvachi Shabd
पान समानार्थी शब्द मराठी | Paan samanarthi Shabd Marathi | Paan Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!