पाय चा समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi

पाय चा समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi

पाय समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत पाय चा समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला पाय समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे पाय पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Paay samanarthi Shabd Marathi व Paay Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया पाय समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi.

पाय चा समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi
पाय चा समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi

पाय  समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi

पाय या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) पाय =  पाद
2) पाय =  चरण
3) पाय =  पद

 

पाय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) पाय 
वाक्य-  मी आज पाय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) पाय 
वाक्य- मला पाय हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) पाय 
वाक्य-  मला पाय हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

पाय समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) पाय समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पाय या शब्दाचा समानार्थी शब्द पाद, चरण, पद आहे.

प्रश्न 2) पाय शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पाय इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पाद, चरण, पद यह है.

प्रश्न 3) पाय  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पाय या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पाद, चरण, पद.

प्रश्न 4) पाय चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- पाय चा समानार्थी शब्द पाद, चरण, पद आहे.

प्रश्न 5) पाय या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- पाय या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने पाद, चरण, पद हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) पाय का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पाय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पाद, चरण, पद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) पाय शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- पाय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पाद, चरण, पद इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द पाय | samanarthi Shabd Paay

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे पाय  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि पाय  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Paay samanarthi Shabd Marathi व Paay Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण पाय  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण पाय  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द पाय | Paay Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • पाय समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द पाय
  • पाय पर्यायवाची शब्द
  • पाय का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द पाय
  • पाय समानार्थी शब्द काय आहे?
  • पाय  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Paay Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Paay
  • Paay ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Paay

1 thought on “पाय चा समानार्थी शब्द | Paay samanarthi Shabd Marathi”

Leave a Comment

error: Content is protected !!