पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi

पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi

पत्नी समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला पत्नी समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे पत्नी पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Patni samanarthi Shabd Marathi व Patni Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया पत्नी समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi.

पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi
पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi

पत्नी  समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi

पत्नी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) पत्नी =  दारा
2) पत्नी = जाया 
3) पत्नी =आर्या  
4) पत्नी = वामांगी 
5) पत्नी = वाहिनी  

 

पत्नी के पर्यायवाची शब्द | Patni Paryayvachi Shabd in Hindi

पत्नी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) पत्नी 
वाक्य-  मी आज पत्नी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) पत्नी 
वाक्य- मला पत्नी हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) पत्नी 
वाक्य-  मला पत्नी हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

पत्नी समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) पत्नी समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पत्नी या शब्दाचा समानार्थी शब्द दारा, जाया, आर्या, वामांगी, वाहिनी कलत्र, अर्धांगिनी आहे.

प्रश्न 2) पत्नी शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पत्नी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दारा, जाया, आर्या, वामांगी, वाहिनी कलत्र यह है.

प्रश्न 3) पत्नी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पत्नी या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – दारा, जाया, आर्या, वामांगी, वाहिनी कलत्र, अर्धांगिनी.

प्रश्न 4) पत्नी चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- पत्नी चा समानार्थी शब्द दारा, जाया, आर्या, वामांगी, वाहिनी कलत्र, अर्धांगिनी आहे.

प्रश्न 5) पत्नी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- पत्नी या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने दारा, जाया, आर्या, वामांगी, वाहिनी कलत्र, अर्धांगिनी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) पत्नी का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पत्नी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दारा, जाया, आर्या, वामांगी, वाहिनी कलत्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) पत्नी शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- पत्नी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दारा, जाया, आर्या, वामांगी, वाहिनी कलत्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द पत्नी | samanarthi Shabd Patni

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे पत्नी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि पत्नी  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Patni samanarthi Shabd Marathi व Patni Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण पत्नी  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण पत्नी  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द पत्नी | Patni Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • पत्नी समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द पत्नी
  • पत्नी पर्यायवाची शब्द
  • पत्नी का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द पत्नी
  • पत्नी समानार्थी शब्द काय आहे?
  • पत्नी  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Patni Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Patni
  • Patni ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Patni

1 thought on “पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi”

Leave a Comment

error: Content is protected !!