पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi

पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi

पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला पाऊस समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे पाऊस पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Paus samanarthi Shabd Marathi व Paus Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi.

पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi
पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi

पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi

पाऊस या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) वर्षाव
2) वृष्टी
3) मेघ
4) वर्षा
5) मधे

 

पाऊस के पर्यायवाची शब्द | Paus Paryayvachi Shabd in Hindi

पाऊस इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) वर्षा

पाऊस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) पाऊस 
वाक्य-  मी आज पाऊस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) पाऊस 
वाक्य- मला पाऊस हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) पाऊस 
वाक्य-  मला पाऊस हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

पाऊस समानार्थी शब्द | Paus samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) पाऊस समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पाऊस  या शब्दाचा समानार्थी शब्द eee आहे.

प्रश्न 2) पाऊस शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पाऊस इस शब्द का पर्यायवाची शब्द eee यह है.

प्रश्न 3) पाऊस  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पाऊस या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – eee.

प्रश्न 4) पाऊस चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- पाऊस चा समानार्थी शब्द eee आहे.

प्रश्न 5) पाऊस या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- पाऊस या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने eee हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) पाऊस का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पाऊस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) पाऊस शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- पाऊस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द पाऊस | samanarthi Shabd Paus

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे पाऊस  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि पाऊस  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Paus samanarthi Shabd Marathi व Paus Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण पाऊस  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण पाऊस  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द पाऊस | Paus Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • पाऊस समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द पाऊस
  • पाऊस पर्यायवाची शब्द
  • पाऊस का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द पाऊस
  • पाऊस समानार्थी शब्द काय आहे?
  • पाऊस  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Paus Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Paus
  • Paus ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Paus
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!