फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi

फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi


फुल समानार्थी शब्द | Phool samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत फुल चा समानार्थी शब्द | Phool samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला फुल समानार्थी शब्द मराठी ( फुल समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे फुल पर्यायवाची शब्द हिंदी ( फुल पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Phool samanarthi Shabd Marathi व Phool Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया फुल समानार्थी शब्द | Phool samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Phool | Alternative words for Phool | Phool Aynonym in Marathi

फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi
फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

फुल समानार्थी शब्द | Phool samanarthi Shabd Marathi

फुल या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
फुल = पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम

 

फुल के पर्यायवाची शब्द | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi

फुल इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
फुल = पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून

फुल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) फुल
वाक्य- मी आज फुल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) फुल
वाक्य- मला फुल हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) फुल
वाक्य- मला फुल हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

फुल समानार्थी शब्द काय आहे? | फुल पर्यायवाची शब्द क्या है?
फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi
फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

फुल समानार्थी शब्द | Phool samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) फुल समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- फुल या शब्दाचा समानार्थी शब्द पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम आहे.

प्रश्न 2) फुल शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- फुल इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून यह है.

प्रश्न 3) फुल या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- फुल या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम.

प्रश्न 4) फुल चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- फुल चा समानार्थी शब्द पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम आहे.

प्रश्न 5) फुल या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- फुल या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) फुल का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- फुल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) फुल शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- फुल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) फुल शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- फुल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) फुल शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- फुल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Phool ?.
Answer– The synonym of Phool is पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम.

Question 11) What is the synonym of the word Phool ?.
Answer– The word Phool is synonymous in the following way – पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम.

Question 12) What is the alternative word for Phool ?.
AnswerPhool that many alternative words but mostly use पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम

Question 13) What is the synonym of Phool in marathi?.
Answer- The synonym of Phool word in marathi is पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम

Question 14) What is the synonym of Phool in Hindi?.
Answer- The synonym of Phool word in hindi is पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून

Question 15) Phool samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Phool che samanarthi Shabd पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम ahe.


Question 16) Phool ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Phool ka paryayvachi shabd पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून hai.

Question 17) Phool ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Phool ya shabadacha samanarthi Shabd पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम ahe.

Question 18) Phool ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerPhool ka paryayvachi shabd पुष्प, कुसुम,पुहुप, सुमन, प्रसून hai.

Question 19) Alternative word for Phool ?.
Answer- The alternative word is पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम

Question 20) Phool similar words in marathi.
Answer- The similar words is पुष्प, सुमन, कुसुम, सुम.

समानार्थी शब्द फुल | samanarthi Shabd Phool

आपण आजच्या या लेखामध्ये Phool samanarthi Shabd Marathi व Phool Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण फुल या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण फुल समानार्थी शब्द | Phool samanarthi Shabd Marathi व Phool Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले फुल समानार्थी शब्द । Phool Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील फुल पर्यायवाची शब्द हिंदी । Phool Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये फुल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण फुल या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण फुल या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील फुल पर्यायवाची शब्द हिंदी । Phool Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन फुल समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Phool ka Paryayvachi shabd | Phool Samanarthi Shabd

फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi
फुल समानार्थी शब्द | Phool Samanarthi Shabd Marathi | Phool Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • फुल समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द फुल
  • फुल पर्यायवाची शब्द
  • फुल का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द फुल
  • फुल समानार्थी शब्द काय आहे?
  • फुल पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Phool Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Phool
  • Phool ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Phool
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!