प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi

प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi


प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत प्रवीण चा समानार्थी शब्द | Praveen samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला प्रवीण समानार्थी शब्द मराठी ( प्रवीण समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे प्रवीण पर्यायवाची शब्द हिंदी ( प्रवीण पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Praveen samanarthi Shabd Marathi व Praveen Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Praveen | Alternative words for Praveen | Praveen Aynonym in Marathi

प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi
प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen samanarthi Shabd Marathi

प्रवीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
प्रवीण = निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात

 

प्रवीण के पर्यायवाची शब्द | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi

प्रवीण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
प्रवीण = निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर

प्रवीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) प्रवीण
वाक्य- मी आज प्रवीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) प्रवीण
वाक्य- मला प्रवीण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) प्रवीण
वाक्य- मला प्रवीण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

प्रवीण समानार्थी शब्द काय आहे? | प्रवीण पर्यायवाची शब्द क्या है?
प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi
प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) प्रवीण समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- प्रवीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात आहे.

प्रश्न 2) प्रवीण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- प्रवीण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर यह है.

प्रश्न 3) प्रवीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- प्रवीण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात.

प्रश्न 4) प्रवीण चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- प्रवीण चा समानार्थी शब्द निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात आहे.

प्रश्न 5) प्रवीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- प्रवीण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) प्रवीण का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- प्रवीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) प्रवीण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- प्रवीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) प्रवीण शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- प्रवीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) प्रवीण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- प्रवीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Praveen ?.
Answer– The synonym of Praveen is निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात.

Question 11) What is the synonym of the word Praveen ?.
Answer– The word Praveen is synonymous in the following way – निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात.

Question 12) What is the alternative word for Praveen ?.
AnswerPraveen that many alternative words but mostly use निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात

Question 13) What is the synonym of Praveen in marathi?.
Answer- The synonym of Praveen word in marathi is निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात

Question 14) What is the synonym of Praveen in Hindi?.
Answer- The synonym of Praveen word in hindi is निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर

Question 15) Praveen samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Praveen che samanarthi Shabd निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात ahe.


Question 16) Praveen ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Praveen ka paryayvachi shabd निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर hai.

Question 17) Praveen ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Praveen ya shabadacha samanarthi Shabd निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात ahe.

Question 18) Praveen ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerPraveen ka paryayvachi shabd निपुण, कुशल, होशियार, बुद्धिमान, चालाक, चतुर hai.

Question 19) Alternative word for Praveen ?.
Answer- The alternative word is निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात

Question 20) Praveen similar words in marathi.
Answer- The similar words is निपुण, कुशल, हुशार, पटू, तरबेज, निषणात.

समानार्थी शब्द प्रवीण | samanarthi Shabd Praveen

आपण आजच्या या लेखामध्ये Praveen samanarthi Shabd Marathi व Praveen Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण प्रवीण या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen samanarthi Shabd Marathi व Praveen Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले प्रवीण समानार्थी शब्द । Praveen Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील प्रवीण पर्यायवाची शब्द हिंदी । Praveen Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये प्रवीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण प्रवीण या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण प्रवीण या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील प्रवीण पर्यायवाची शब्द हिंदी । Praveen Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन प्रवीण समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Praveen ka Paryayvachi shabd | Praveen Samanarthi Shabd

प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi
प्रवीण समानार्थी शब्द | Praveen Samanarthi Shabd Marathi | Praveen Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • प्रवीण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द प्रवीण
  • प्रवीण पर्यायवाची शब्द
  • प्रवीण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द प्रवीण
  • प्रवीण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • प्रवीण पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Praveen Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Praveen
  • Praveen ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Praveen
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!