प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi

प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi


प्रेम समानार्थी शब्द | Prem samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत प्रेम चा समानार्थी शब्द | Prem samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला प्रेम समानार्थी शब्द मराठी ( प्रेम समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे प्रेम पर्यायवाची शब्द हिंदी ( प्रेम पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Prem samanarthi Shabd Marathi व Prem Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया प्रेम समानार्थी शब्द | Prem samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Prem | Alternative words for Prem | Prem Aynonym in Marathi

प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi
प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

प्रेम समानार्थी शब्द | Prem samanarthi Shabd Marathi

प्रेम या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
प्रेम = प्रीती, लोभ, अनुराग

 

प्रेम के पर्यायवाची शब्द | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi

प्रेम इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
प्रेम = प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति

प्रेम या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) प्रेम
वाक्य- मी आज प्रेम या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) प्रेम
वाक्य- मला प्रेम हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) प्रेम
वाक्य- मला प्रेम हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

प्रेम समानार्थी शब्द काय आहे? | प्रेम पर्यायवाची शब्द क्या है?
प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi
प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

प्रेम समानार्थी शब्द | Prem samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) प्रेम समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- प्रेम या शब्दाचा समानार्थी शब्द प्रीती, लोभ, अनुराग आहे.

प्रश्न 2) प्रेम शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- प्रेम इस शब्द का पर्यायवाची शब्द प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति यह है.

प्रश्न 3) प्रेम या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- प्रेम या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – प्रीती, लोभ, अनुराग.

प्रश्न 4) प्रेम चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- प्रेम चा समानार्थी शब्द प्रीती, लोभ, अनुराग आहे.

प्रश्न 5) प्रेम या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- प्रेम या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने प्रीती, लोभ, अनुराग हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) प्रेम का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- प्रेम की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) प्रेम शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- प्रेम की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) प्रेम शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- प्रेम की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) प्रेम शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- प्रेम की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Prem ?.
Answer– The synonym of Prem is प्रीती, लोभ, अनुराग.

Question 11) What is the synonym of the word Prem ?.
Answer– The word Prem is synonymous in the following way – प्रीती, लोभ, अनुराग.

Question 12) What is the alternative word for Prem ?.
AnswerPrem that many alternative words but mostly use प्रीती, लोभ, अनुराग

Question 13) What is the synonym of Prem in marathi?.
Answer- The synonym of Prem word in marathi is प्रीती, लोभ, अनुराग

Question 14) What is the synonym of Prem in Hindi?.
Answer- The synonym of Prem word in hindi is प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति

Question 15) Prem samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Prem che samanarthi Shabd प्रीती, लोभ, अनुराग ahe.


Question 16) Prem ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Prem ka paryayvachi shabd प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति hai.

Question 17) Prem ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Prem ya shabadacha samanarthi Shabd प्रीती, लोभ, अनुराग ahe.

Question 18) Prem ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerPrem ka paryayvachi shabd प्यार मोहब्बत, इश्क, अनुराग, प्रणय, स्नेह, अनुरक्ति hai.

Question 19) Alternative word for Prem ?.
Answer- The alternative word is प्रीती, लोभ, अनुराग

Question 20) Prem similar words in marathi.
Answer- The similar words is प्रीती, लोभ, अनुराग.

समानार्थी शब्द प्रेम | samanarthi Shabd Prem

आपण आजच्या या लेखामध्ये Prem samanarthi Shabd Marathi व Prem Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण प्रेम या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण प्रेम समानार्थी शब्द | Prem samanarthi Shabd Marathi व Prem Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले प्रेम समानार्थी शब्द । Prem Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील प्रेम पर्यायवाची शब्द हिंदी । Prem Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये प्रेम या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण प्रेम या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण प्रेम या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील प्रेम पर्यायवाची शब्द हिंदी । Prem Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन प्रेम समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Prem ka Paryayvachi shabd | Prem Samanarthi Shabd

प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi
प्रेम समानार्थी शब्द | Prem Samanarthi Shabd Marathi | Prem Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • प्रेम समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द प्रेम
  • प्रेम पर्यायवाची शब्द
  • प्रेम का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द प्रेम
  • प्रेम समानार्थी शब्द काय आहे?
  • प्रेम पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Prem Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Prem
  • Prem ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Prem
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!