पुरुष समानार्थी शब्द मराठी | Purusha samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd

पुरुष समानार्थी शब्द मराठी | Purusha samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला पुरुष समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे पुरुष पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Purusha samanarthi Shabd Marathi व Purusha Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi.

पुरुष समानार्थी शब्द मराठी | Purusha samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd
पुरुष समानार्थी शब्द मराठी | Purusha samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi

पुरुष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) पुरुष = मर्द
2) पुरुष = मनुष्य
3) पुरुष = मनुज
4) पुरुष = मानव
5) पुरुष = नर

 

पुरुष के पर्यायवाची शब्द | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi

पुरुष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) पुरुष = नर
2) पुरुष = जन
3) पुरुष = मनुज
4) पुरुष = मनुष्य
5) पुरुष = मर्त्य

 

पुरुष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) पुरुष 
वाक्य-  मी आज पुरुष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) पुरुष 
वाक्य- मला पुरुष हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) पुरुष 
वाक्य-  मला पुरुष हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) पुरुष समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पुरुष  या शब्दाचा समानार्थी शब्द नर, मर्द, मनुष्य आहे.

प्रश्न 2) पुरुष शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पुरुष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द नर, मर्द, मनुष्य यह है.

प्रश्न 3) पुरुष  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- पुरुष या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – नर, मर्द, मनुष्य.

प्रश्न 4) पुरुष चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- पुरुष चा समानार्थी शब्द नर, मर्द, मनुष्य आहे.

प्रश्न 5) पुरुष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- पुरुष या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने नर, मर्द, मनुष्य हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) पुरुष का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- पुरुष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नर, जन, मनुज, मनुष्य, मर्त्य, मानव इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) पुरुष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- पुरुष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नर, जन, मनुज, मनुष्य, मर्त्य, मानव इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द पुरुष | samanarthi Shabd Purusha

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे पुरुष  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि पुरुष  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Purusha samanarthi Shabd Marathi व Purusha Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण पुरुष  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण पुरुष  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द पुरुष | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • पुरुष समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द पुरुष
  • पुरुष पर्यायवाची शब्द
  • पुरुष का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द पुरुष
  • पुरुष समानार्थी शब्द काय आहे?
  • पुरुष  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Purusha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Purusha
  • Purusha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Purusha
  • Purusha samanarthi Shabd Marathi
  • Purusha samanarthi Shabd
पुरुष समानार्थी शब्द मराठी | Purusha samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd
पुरुष समानार्थी शब्द मराठी | Purusha samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!