पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi


पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत पुरुष चा समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला पुरुष समानार्थी शब्द मराठी ( पुरुष समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे पुरुष पर्यायवाची शब्द हिंदी ( पुरुष पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Purusha samanarthi Shabd Marathi व Purusha Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Purusha | Alternative words for Purusha | Purusha Aynonym in Marathi

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi
पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi

पुरुष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
पुरुष = नर, मर्द

 

पुरुष के पर्यायवाची शब्द | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi

पुरुष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
पुरुष = मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी

पुरुष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) पुरुष
वाक्य- मी आज पुरुष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) पुरुष
वाक्य- मला पुरुष हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) पुरुष
वाक्य- मला पुरुष हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

पुरुष समानार्थी शब्द काय आहे? | पुरुष पर्यायवाची शब्द क्या है?
पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi
पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) पुरुष समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- पुरुष या शब्दाचा समानार्थी शब्द नर, मर्द आहे.

प्रश्न 2) पुरुष शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- पुरुष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी यह है.

प्रश्न 3) पुरुष या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- पुरुष या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – नर, मर्द.

प्रश्न 4) पुरुष चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- पुरुष चा समानार्थी शब्द नर, मर्द आहे.

प्रश्न 5) पुरुष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- पुरुष या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने नर, मर्द हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) पुरुष का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- पुरुष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) पुरुष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- पुरुष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) पुरुष शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- पुरुष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) पुरुष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- पुरुष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Purusha ?.
Answer– The synonym of Purusha is नर, मर्द.

Question 11) What is the synonym of the word Purusha ?.
Answer– The word Purusha is synonymous in the following way – नर, मर्द.

Question 12) What is the alternative word for Purusha ?.
AnswerPurusha that many alternative words but mostly use नर, मर्द

Question 13) What is the synonym of Purusha in marathi?.
Answer- The synonym of Purusha word in marathi is नर, मर्द

Question 14) What is the synonym of Purusha in Hindi?.
Answer- The synonym of Purusha word in hindi is मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी

Question 15) Purusha samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Purusha che samanarthi Shabd नर, मर्द ahe.


Question 16) Purusha ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Purusha ka paryayvachi shabd मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी hai.

Question 17) Purusha ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Purusha ya shabadacha samanarthi Shabd नर, मर्द ahe.

Question 18) Purusha ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerPurusha ka paryayvachi shabd मनुज, मनुष्य, मानव, नर, मर्त्य, जन,आदमी hai.

Question 19) Alternative word for Purusha ?.
Answer- The alternative word is नर, मर्द

Question 20) Purusha similar words in marathi.
Answer- The similar words is नर, मर्द.

समानार्थी शब्द पुरुष | samanarthi Shabd Purusha

आपण आजच्या या लेखामध्ये Purusha samanarthi Shabd Marathi व Purusha Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण पुरुष या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha samanarthi Shabd Marathi व Purusha Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले पुरुष समानार्थी शब्द । Purusha Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील पुरुष पर्यायवाची शब्द हिंदी । Purusha Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये पुरुष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण पुरुष या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण पुरुष या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील पुरुष पर्यायवाची शब्द हिंदी । Purusha Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन पुरुष समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Purusha ka Paryayvachi shabd | Purusha Samanarthi Shabd

पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi
पुरुष समानार्थी शब्द | Purusha Samanarthi Shabd Marathi | Purusha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • पुरुष समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द पुरुष
  • पुरुष पर्यायवाची शब्द
  • पुरुष का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द पुरुष
  • पुरुष समानार्थी शब्द काय आहे?
  • पुरुष पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Purusha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Purusha
  • Purusha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Purusha
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!