राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi

राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi


राग समानार्थी शब्द | Raag samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत राग चा समानार्थी शब्द | Raag samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला राग समानार्थी शब्द मराठी ( राग समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे राग पर्यायवाची शब्द हिंदी ( राग पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Raag samanarthi Shabd Marathi व Raag Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया राग समानार्थी शब्द | Raag samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Raag | Alternative words for Raag | Raag Aynonym in Marathi

राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi
राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi

 

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

राग समानार्थी शब्द | Raag samanarthi Shabd Marathi

राग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
राग = संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप

 

राग के पर्यायवाची शब्द | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi

राग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
राग = प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव।

राग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) राग
वाक्य- मी आज राग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) राग
वाक्य- मला राग हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) राग
वाक्य- मला राग हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

राग समानार्थी शब्द काय आहे? | राग पर्यायवाची शब्द क्या है?
राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi
राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

राग समानार्थी शब्द | Raag samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) राग समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- राग या शब्दाचा समानार्थी शब्द संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप आहे.

प्रश्न 2) राग शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- राग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव। यह है.

प्रश्न 3) राग या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- राग या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप.

प्रश्न 4) राग चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- राग चा समानार्थी शब्द संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप आहे.

प्रश्न 5) राग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- राग या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) राग का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- राग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) राग शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- राग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) राग शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- राग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) राग शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- राग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव। इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Raag ?.
Answer– The synonym of Raag is संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप.

Question 11) What is the synonym of the word Raag ?.
Answer– The word Raag is synonymous in the following way – संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप.

Question 12) What is the alternative word for Raag ?.
AnswerRaag that many alternative words but mostly use संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप

Question 13) What is the synonym of Raag in marathi?.
Answer- The synonym of Raag word in marathi is संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप

Question 14) What is the synonym of Raag in Hindi?.
Answer- The synonym of Raag word in hindi is प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव।

Question 15) Raag samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Raag che samanarthi Shabd संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप ahe.


Question 16) Raag ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Raag ka paryayvachi shabd प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव। hai.

Question 17) Raag ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Raag ya shabadacha samanarthi Shabd संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप ahe.

Question 18) Raag ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerRaag ka paryayvachi shabd प्रेम, अनुराग, आसाक्ति, लगाव। hai.

Question 19) Alternative word for Raag ?.
Answer- The alternative word is संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप

Question 20) Raag similar words in marathi.
Answer- The similar words is संताप, क्रोध, त्वेष, रोष, कोप.
राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi
राग समानार्थी शब्द | Raag Samanarthi Shabd Marathi | Raag Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द राग | samanarthi Shabd Raag

आपण आजच्या या लेखामध्ये Raag samanarthi Shabd Marathi व Raag Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण राग या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण राग समानार्थी शब्द | Raag samanarthi Shabd Marathi व Raag Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले राग समानार्थी शब्द । Raag Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील राग पर्यायवाची शब्द हिंदी । Raag Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये राग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण राग या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण राग या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील राग पर्यायवाची शब्द हिंदी । Raag Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन राग समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Raag ka Paryayvachi shabd | Raag Samanarthi Shabd

Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi
Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • राग समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द राग
  • राग पर्यायवाची शब्द
  • राग का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द राग
  • राग समानार्थी शब्द काय आहे?
  • राग पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Raag Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Raag
  • Raag ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Raag
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!