रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi

रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi


रात्र समानार्थी शब्द | Raatr samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत रात्र चा समानार्थी शब्द | Raatr samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला रात्र समानार्थी शब्द मराठी ( रात्र समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे रात्र पर्यायवाची शब्द हिंदी ( रात्र पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Raatr samanarthi Shabd Marathi व Raatr Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया रात्र समानार्थी शब्द | Raatr samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Raatr | Alternative words for Raatr | Raatr Aynonym in Marathi

रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi
रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi

 

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

रात्र समानार्थी शब्द | Raatr samanarthi Shabd Marathi

रात्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
रात्र = रजनी, यामिनी, निशा

 

रात्र के पर्यायवाची शब्द | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi

रात्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
रात्र = निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी

रात्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) रात्र
वाक्य- मी आज रात्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) रात्र
वाक्य- मला रात्र हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) रात्र
वाक्य- मला रात्र हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

रात्र समानार्थी शब्द काय आहे? | रात्र पर्यायवाची शब्द क्या है?
रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi
रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

रात्र समानार्थी शब्द | Raatr samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) रात्र समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रात्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द रजनी, यामिनी, निशा आहे.

प्रश्न 2) रात्र शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रात्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी यह है.

प्रश्न 3) रात्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रात्र या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – रजनी, यामिनी, निशा.

प्रश्न 4) रात्र चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- रात्र चा समानार्थी शब्द रजनी, यामिनी, निशा आहे.

प्रश्न 5) रात्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- रात्र या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने रजनी, यामिनी, निशा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) रात्र का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रात्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) रात्र शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रात्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) रात्र शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- रात्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) रात्र शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रात्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Raatr ?.
Answer– The synonym of Raatr is रजनी, यामिनी, निशा.

Question 11) What is the synonym of the word Raatr ?.
Answer– The word Raatr is synonymous in the following way – रजनी, यामिनी, निशा.

Question 12) What is the alternative word for Raatr ?.
AnswerRaatr that many alternative words but mostly use रजनी, यामिनी, निशा

Question 13) What is the synonym of Raatr in marathi?.
Answer- The synonym of Raatr word in marathi is रजनी, यामिनी, निशा

Question 14) What is the synonym of Raatr in Hindi?.
Answer- The synonym of Raatr word in hindi is निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी

Question 15) Raatr samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Raatr che samanarthi Shabd रजनी, यामिनी, निशा ahe.


Question 16) Raatr ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Raatr ka paryayvachi shabd निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी hai.

Question 17) Raatr ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Raatr ya shabadacha samanarthi Shabd रजनी, यामिनी, निशा ahe.

Question 18) Raatr ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerRaatr ka paryayvachi shabd निशा, क्षया, रैन, रात, यामिनी, रजनी, त्रियामा, क्षणदा, शर्वरी, तमस्विनी, विभावरी hai.

Question 19) Alternative word for Raatr ?.
Answer- The alternative word is रजनी, यामिनी, निशा

Question 20) Raatr similar words in marathi.
Answer- The similar words is रजनी, यामिनी, निशा.
रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi
रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द रात्र | samanarthi Shabd Raatr

आपण आजच्या या लेखामध्ये Raatr samanarthi Shabd Marathi व Raatr Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण रात्र या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण रात्र समानार्थी शब्द | Raatr samanarthi Shabd Marathi व Raatr Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले रात्र समानार्थी शब्द । Raatr Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील रात्र पर्यायवाची शब्द हिंदी । Raatr Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये रात्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण रात्र या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण रात्र या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील रात्र पर्यायवाची शब्द हिंदी । Raatr Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन रात्र समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Raatr ka Paryayvachi shabd | Raatr Samanarthi Shabd

रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi
रात्र समानार्थी शब्द | Raatr Samanarthi Shabd Marathi | Raatr Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • रात्र समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द रात्र
  • रात्र पर्यायवाची शब्द
  • रात्र का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द रात्र
  • रात्र समानार्थी शब्द काय आहे?
  • रात्र पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Raatr Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Raatr
  • Raatr ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Raatr
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!