राजा समानार्थी शब्द मराठी | Raja samanarthi Shabd Marathi | Raja Paryayvachi Shabd

राजा समानार्थी शब्द मराठी | Raja samanarthi Shabd Marathi | Raja Paryayvachi Shabd

राजा समानार्थी शब्द | Raja samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत राजा समानार्थी शब्द | Raja samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला राजा समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे राजा पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Raja samanarthi Shabd Marathi व Raja Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया राजा समानार्थी शब्द | Raja samanarthi Shabd Marathi.

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

राजा समानार्थी शब्द | Raja samanarthi Shabd Marathi

राजा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) राजा = भूपती
2) राजा = पृथ्वीपती
3) राजा = मुमीपाल
4) राजा = भूपाल
5) राजा = भूप, नृपती, शय, लोक, नृप, नरेंद्र,

 

राजा के पर्यायवाची शब्द | Raja Paryayvachi Shabd in Hindi

राजा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) राजा = महीपति
2) राजा = नरेश
3) राजा = भूपति
4) राजा = नृप
5) राजा = राजा,भूप,अवनीश, नरपति, नरेन्द्र, महिपाल

 

राजा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) राजा 
वाक्य-  मी आज राजा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) राजा 
वाक्य- मला राजा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) राजा 
वाक्य-  मला राजा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

राजा समानार्थी शब्द | Raja samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) राजा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- राजा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द भूपती, भूप, नृपती, भूपाल, शय, लोक मुमीपाल, नृप, नरेंद्र, पृथ्वीपती आहे.

प्रश्न 2) राजा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- राजा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द भूपती, भूप, नृपती, भूपाल, शय, लोक मुमीपाल, नृप, नरेंद्र, पृथ्वीपती यह है.

प्रश्न 3) राजा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- राजा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – भूपती, भूप, नृपती, भूपाल, शय, लोक मुमीपाल, नृप, नरेंद्र, पृथ्वीपती.

प्रश्न 4) राजा चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- राजा चा समानार्थी शब्द भूपती, भूप, नृपती, भूपाल, शय, लोक मुमीपाल, नृप, नरेंद्र, पृथ्वीपती आहे.

प्रश्न 5) राजा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- राजा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने भूपती, भूप, नृपती, भूपाल, शय, लोक मुमीपाल, नृप, नरेंद्र, पृथ्वीपती हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) राजा का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- राजा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा राजा, नृप, भूपति, भूप, नरेश, महीपति, अवनीश, नरपति, नरेन्द्र, महिपाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) राजा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- राजा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा राजा, नृप, भूपति, भूप, नरेश, महीपति, अवनीश, नरपति, नरेन्द्र, महिपाल इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द राजा | samanarthi Shabd Raja

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे राजा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि राजा  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Raja samanarthi Shabd Marathi व Raja Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण राजा  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण राजा  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द राजा | Raja Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • राजा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द राजा
  • राजा पर्यायवाची शब्द
  • राजा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द राजा
  • राजा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • राजा  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Raja Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Raja
  • Raja ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Raja
  • Raja samanarthi Shabd Marathi
  • Raja samanarthi Shabd
पर्यायवाची शब्द राजा | Raja Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द राजा | Raja Paryayvachi Shabd in Hindi

Leave a Comment

error: Content is protected !!