राणी चा समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi

राणी चा समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi

राणी समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत राणी चा समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला राणी समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे राणी पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Rani samanarthi Shabd Marathi व Rani Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया राणी समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi.

राणी चा समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi
राणी चा समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi

राणी  समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi

राणी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) राणी =  सम्राज्ञी
2) राणी =  राजपत्नी
3) राणी =  अजराणी
4) राणी =  राजी
5) राणी =  महिषी

 

राणी के पर्यायवाची शब्द | Rani Paryayvachi Shabd in Hindi

राणी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) राणी =   राज्ञी,बेगम,
2) राणी महिषी
3) राणी राजपत्नी
4) राणी मालकिन
5) राणी महरानी

 

राणी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) राणी 
वाक्य-  मी आज राणी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) राणी 
वाक्य- मला राणी हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) राणी 
वाक्य-  मला राणी हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

राणी समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) राणी समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- राणी या शब्दाचा समानार्थी शब्द सम्राज्ञी, राजपत्नी, अजराणी, राजी, महिषी आहे.

प्रश्न 2) राणी शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- राणी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द राज्ञी, महिषी, राजपत्नी, मालकिन, बेगम, महरानी यह है.

प्रश्न 3) राणी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- राणी या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सम्राज्ञी, राजपत्नी, अजराणी, राजी, महिषी.

प्रश्न 4) राणी चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- राणी चा समानार्थी शब्द सम्राज्ञी, राजपत्नी, अजराणी, राजी, महिषी आहे.

प्रश्न 5) राणी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- राणी या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने सम्राज्ञी, राजपत्नी, अजराणी, राजी, महिषी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) राणी का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- राणी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा राज्ञी, महिषी, राजपत्नी, मालकिन, बेगम, महरानी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) राणी शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- राणी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा राज्ञी, महिषी, राजपत्नी, मालकिन, बेगम, महरानी इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द राणी | samanarthi Shabd Rani

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे राणी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि राणी  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Rani samanarthi Shabd Marathi व Rani Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण राणी  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण राणी  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

राणी के पर्यायवाची शब्द | Rani Paryayvachi Shabd in Hindi
राणी के पर्यायवाची शब्द | Rani Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द राणी | Rani Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • राणी समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द राणी
  • राणी पर्यायवाची शब्द
  • राणी का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द राणी
  • राणी समानार्थी शब्द काय आहे?
  • राणी  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Rani Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Rani
  • Rani ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Rani

1 thought on “राणी चा समानार्थी शब्द | Rani samanarthi Shabd Marathi”

Leave a Comment

error: Content is protected !!