रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi

रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi


रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत रस्ता चा समानार्थी शब्द | Rasta samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला रस्ता समानार्थी शब्द मराठी ( रस्ता समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे रस्ता पर्यायवाची शब्द हिंदी ( रस्ता पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Rasta samanarthi Shabd Marathi व Rasta Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Rasta | Alternative words for Rasta | Rasta Aynonym in Marathi

रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi
रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi

 

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta samanarthi Shabd Marathi

रस्ता या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
रस्ता = मार्ग, पथ, वाट, पंथ

 

रस्ता के पर्यायवाची शब्द | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi

रस्ता इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
रस्ता = सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग

रस्ता या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) रस्ता
वाक्य- मी आज रस्ता या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) रस्ता
वाक्य- मला रस्ता हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) रस्ता
वाक्य- मला रस्ता हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

रस्ता समानार्थी शब्द काय आहे? | रस्ता पर्यायवाची शब्द क्या है?
रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi
रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) रस्ता समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रस्ता या शब्दाचा समानार्थी शब्द मार्ग, पथ, वाट, पंथ आहे.

प्रश्न 2) रस्ता शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रस्ता इस शब्द का पर्यायवाची शब्द सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग यह है.

प्रश्न 3) रस्ता या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रस्ता या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – मार्ग, पथ, वाट, पंथ.

प्रश्न 4) रस्ता चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- रस्ता चा समानार्थी शब्द मार्ग, पथ, वाट, पंथ आहे.

प्रश्न 5) रस्ता या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- रस्ता या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने मार्ग, पथ, वाट, पंथ हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) रस्ता का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रस्ता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) रस्ता शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रस्ता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) रस्ता शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- रस्ता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) रस्ता शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रस्ता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Rasta ?.
Answer– The synonym of Rasta is मार्ग, पथ, वाट, पंथ.

Question 11) What is the synonym of the word Rasta ?.
Answer– The word Rasta is synonymous in the following way – मार्ग, पथ, वाट, पंथ.

Question 12) What is the alternative word for Rasta ?.
AnswerRasta that many alternative words but mostly use मार्ग, पथ, वाट, पंथ

Question 13) What is the synonym of Rasta in marathi?.
Answer- The synonym of Rasta word in marathi is मार्ग, पथ, वाट, पंथ

Question 14) What is the synonym of Rasta in Hindi?.
Answer- The synonym of Rasta word in hindi is सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग

Question 15) Rasta samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Rasta che samanarthi Shabd मार्ग, पथ, वाट, पंथ ahe.


Question 16) Rasta ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Rasta ka paryayvachi shabd सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग hai.

Question 17) Rasta ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Rasta ya shabadacha samanarthi Shabd मार्ग, पथ, वाट, पंथ ahe.

Question 18) Rasta ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerRasta ka paryayvachi shabd सड़क, डगर, राह, पथ, मार्ग hai.

Question 19) Alternative word for Rasta ?.
Answer- The alternative word is मार्ग, पथ, वाट, पंथ

Question 20) Rasta similar words in marathi.
Answer- The similar words is मार्ग, पथ, वाट, पंथ.
रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi
रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta Samanarthi Shabd Marathi | Rasta Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द रस्ता | samanarthi Shabd Rasta

आपण आजच्या या लेखामध्ये Rasta samanarthi Shabd Marathi व Rasta Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण रस्ता या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण रस्ता समानार्थी शब्द | Rasta samanarthi Shabd Marathi व Rasta Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले रस्ता समानार्थी शब्द । Rasta Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील रस्ता पर्यायवाची शब्द हिंदी । Rasta Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये रस्ता या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण रस्ता या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण रस्ता या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील रस्ता पर्यायवाची शब्द हिंदी । Rasta Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन रस्ता समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Rasta ka Paryayvachi shabd | Rasta Samanarthi Shabd

Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi
Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • रस्ता समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द रस्ता
  • रस्ता पर्यायवाची शब्द
  • रस्ता का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द रस्ता
  • रस्ता समानार्थी शब्द काय आहे?
  • रस्ता पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Rasta Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Rasta
  • Rasta ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Rasta
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!