रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi

रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi


रोष समानार्थी शब्द | Rosh samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत रोष चा समानार्थी शब्द | Rosh samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला रोष समानार्थी शब्द मराठी ( रोष समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे रोष पर्यायवाची शब्द हिंदी ( रोष पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Rosh samanarthi Shabd Marathi व Rosh Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया रोष समानार्थी शब्द | Rosh samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Rosh | Alternative words for Rosh | Rosh Aynonym in Marathi

रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi
रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

रोष समानार्थी शब्द | Rosh samanarthi Shabd Marathi

रोष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
रोष = राग , संताप, क्रोध, तम

 

रोष के पर्यायवाची शब्द | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi

रोष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
रोष = वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता

रोष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) रोष
वाक्य- मी आज रोष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) रोष
वाक्य- मला रोष हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) रोष
वाक्य- मला रोष हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

रोष समानार्थी शब्द काय आहे? | रोष पर्यायवाची शब्द क्या है?
रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi
रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

रोष समानार्थी शब्द | Rosh samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) रोष समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रोष या शब्दाचा समानार्थी शब्द राग , संताप, क्रोध, तम आहे.

प्रश्न 2) रोष शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रोष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता यह है.

प्रश्न 3) रोष या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रोष या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – राग , संताप, क्रोध, तम.

प्रश्न 4) रोष चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- रोष चा समानार्थी शब्द राग , संताप, क्रोध, तम आहे.

प्रश्न 5) रोष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- रोष या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने राग , संताप, क्रोध, तम हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) रोष का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रोष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) रोष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रोष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) रोष शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- रोष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) रोष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रोष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Rosh ?.
Answer– The synonym of Rosh is राग , संताप, क्रोध, तम.

Question 11) What is the synonym of the word Rosh ?.
Answer– The word Rosh is synonymous in the following way – राग , संताप, क्रोध, तम.

Question 12) What is the alternative word for Rosh ?.
AnswerRosh that many alternative words but mostly use राग , संताप, क्रोध, तम

Question 13) What is the synonym of Rosh in marathi?.
Answer- The synonym of Rosh word in marathi is राग , संताप, क्रोध, तम

Question 14) What is the synonym of Rosh in Hindi?.
Answer- The synonym of Rosh word in hindi is वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता

Question 15) Rosh samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Rosh che samanarthi Shabd राग , संताप, क्रोध, तम ahe.


Question 16) Rosh ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Rosh ka paryayvachi shabd वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता hai.

Question 17) Rosh ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Rosh ya shabadacha samanarthi Shabd राग , संताप, क्रोध, तम ahe.

Question 18) Rosh ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerRosh ka paryayvachi shabd वैर, विरोध, दुश्मनी, शत्रुता, प्रतिकूलता hai.

Question 19) Alternative word for Rosh ?.
Answer- The alternative word is राग , संताप, क्रोध, तम

Question 20) Rosh similar words in marathi.
Answer- The similar words is राग , संताप, क्रोध, तम.
रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi
रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द रोष | samanarthi Shabd Rosh

आपण आजच्या या लेखामध्ये Rosh samanarthi Shabd Marathi व Rosh Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण रोष या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण रोष समानार्थी शब्द | Rosh samanarthi Shabd Marathi व Rosh Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले रोष समानार्थी शब्द । Rosh Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील रोष पर्यायवाची शब्द हिंदी । Rosh Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये रोष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण रोष या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण रोष या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील रोष पर्यायवाची शब्द हिंदी । Rosh Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन रोष समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Rosh ka Paryayvachi shabd | Rosh Samanarthi Shabd

रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi
रोष समानार्थी शब्द | Rosh Samanarthi Shabd Marathi | Rosh Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • रोष समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द रोष
  • रोष पर्यायवाची शब्द
  • रोष का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द रोष
  • रोष समानार्थी शब्द काय आहे?
  • रोष पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Rosh Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Rosh
  • Rosh ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Rosh
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!