रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi

रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi


रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत रुक्ष चा समानार्थी शब्द | Ruksh samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला रुक्ष समानार्थी शब्द मराठी ( रुक्ष समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे रुक्ष पर्यायवाची शब्द हिंदी ( रुक्ष पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ruksh samanarthi Shabd Marathi व Ruksh Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Ruksh | Alternative words for Ruksh | Ruksh Aynonym in Marathi

रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi
रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh samanarthi Shabd Marathi

रुक्ष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
रुक्ष = कोरडे, निरस

 

रुक्ष के पर्यायवाची शब्द | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi

रुक्ष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
रुक्ष = रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार।

रुक्ष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) रुक्ष
वाक्य- मी आज रुक्ष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) रुक्ष
वाक्य- मला रुक्ष हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) रुक्ष
वाक्य- मला रुक्ष हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

रुक्ष समानार्थी शब्द काय आहे? | रुक्ष पर्यायवाची शब्द क्या है?
रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi
रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) रुक्ष समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रुक्ष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोरडे, निरस आहे.

प्रश्न 2) रुक्ष शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रुक्ष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार। यह है.

प्रश्न 3) रुक्ष या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- रुक्ष या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – कोरडे, निरस.

प्रश्न 4) रुक्ष चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- रुक्ष चा समानार्थी शब्द कोरडे, निरस आहे.

प्रश्न 5) रुक्ष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- रुक्ष या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने कोरडे, निरस हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) रुक्ष का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- रुक्ष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) रुक्ष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रुक्ष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) रुक्ष शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- रुक्ष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) रुक्ष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- रुक्ष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार। इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Ruksh ?.
Answer– The synonym of Ruksh is कोरडे, निरस.

Question 11) What is the synonym of the word Ruksh ?.
Answer– The word Ruksh is synonymous in the following way – कोरडे, निरस.

Question 12) What is the alternative word for Ruksh ?.
AnswerRuksh that many alternative words but mostly use कोरडे, निरस

Question 13) What is the synonym of Ruksh in marathi?.
Answer- The synonym of Ruksh word in marathi is कोरडे, निरस

Question 14) What is the synonym of Ruksh in Hindi?.
Answer- The synonym of Ruksh word in hindi is रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार।

Question 15) Ruksh samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Ruksh che samanarthi Shabd कोरडे, निरस ahe.


Question 16) Ruksh ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Ruksh ka paryayvachi shabd रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार। hai.

Question 17) Ruksh ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Ruksh ya shabadacha samanarthi Shabd कोरडे, निरस ahe.

Question 18) Ruksh ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerRuksh ka paryayvachi shabd रूखा, नीरस, कठोर, ऊबड़-खाबड़, खुरदुरा, खुड्ढा, दानेदार। hai.

Question 19) Alternative word for Ruksh ?.
Answer- The alternative word is कोरडे, निरस

Question 20) Ruksh similar words in marathi.
Answer- The similar words is कोरडे, निरस.
रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi
रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द रुक्ष | samanarthi Shabd Ruksh

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ruksh samanarthi Shabd Marathi व Ruksh Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण रुक्ष या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh samanarthi Shabd Marathi व Ruksh Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले रुक्ष समानार्थी शब्द । Ruksh Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील रुक्ष पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ruksh Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये रुक्ष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण रुक्ष या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण रुक्ष या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील रुक्ष पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ruksh Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन रुक्ष समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Ruksh ka Paryayvachi shabd | Ruksh Samanarthi Shabd

रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi
रुक्ष समानार्थी शब्द | Ruksh Samanarthi Shabd Marathi | Ruksh Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • रुक्ष समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द रुक्ष
  • रुक्ष पर्यायवाची शब्द
  • रुक्ष का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द रुक्ष
  • रुक्ष समानार्थी शब्द काय आहे?
  • रुक्ष पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ruksh Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ruksh
  • Ruksh ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ruksh
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!