साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi

साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi


साप समानार्थी शब्द | Saap samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत साप चा समानार्थी शब्द | Saap samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला साप समानार्थी शब्द मराठी ( साप समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे साप पर्यायवाची शब्द हिंदी ( साप पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Saap samanarthi Shabd Marathi व Saap Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया साप समानार्थी शब्द | Saap samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Saap | Alternative words for Saap | Saap Aynonym in Marathi

साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi
साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

साप समानार्थी शब्द | Saap samanarthi Shabd Marathi

साप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
साप = सर्प, उरग

 

साप के पर्यायवाची शब्द | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi

साप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
साप = नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल

साप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) साप
वाक्य- मी आज साप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) साप
वाक्य- मला साप हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) साप
वाक्य- मला साप हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

साप समानार्थी शब्द काय आहे? | साप पर्यायवाची शब्द क्या है?
साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi
साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

साप समानार्थी शब्द | Saap samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) साप समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- साप या शब्दाचा समानार्थी शब्द सर्प, उरग आहे.

प्रश्न 2) साप शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- साप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल यह है.

प्रश्न 3) साप या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- साप या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सर्प, उरग.

प्रश्न 4) साप चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- साप चा समानार्थी शब्द सर्प, उरग आहे.

प्रश्न 5) साप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- साप या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने सर्प, उरग हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) साप का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- साप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) साप शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- साप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) साप शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- साप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) साप शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- साप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Saap ?.
Answer– The synonym of Saap is सर्प, उरग.

Question 11) What is the synonym of the word Saap ?.
Answer– The word Saap is synonymous in the following way – सर्प, उरग.

Question 12) What is the alternative word for Saap ?.
AnswerSaap that many alternative words but mostly use सर्प, उरग

Question 13) What is the synonym of Saap in marathi?.
Answer- The synonym of Saap word in marathi is सर्प, उरग

Question 14) What is the synonym of Saap in Hindi?.
Answer- The synonym of Saap word in hindi is नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल

Question 15) Saap samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Saap che samanarthi Shabd सर्प, उरग ahe.


Question 16) Saap ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Saap ka paryayvachi shabd नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल hai.

Question 17) Saap ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Saap ya shabadacha samanarthi Shabd सर्प, उरग ahe.

Question 18) Saap ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSaap ka paryayvachi shabd नाग, विषधर, भुजंग, अहि, उरग, काकोदर, फणीश, सारंग, व्याल hai.

Question 19) Alternative word for Saap ?.
Answer- The alternative word is सर्प, उरग

Question 20) Saap similar words in marathi.
Answer- The similar words is सर्प, उरग.
साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi
साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द साप | samanarthi Shabd Saap

आपण आजच्या या लेखामध्ये Saap samanarthi Shabd Marathi व Saap Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण साप या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण साप समानार्थी शब्द | Saap samanarthi Shabd Marathi व Saap Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले साप समानार्थी शब्द । Saap Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील साप पर्यायवाची शब्द हिंदी । Saap Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये साप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण साप या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण साप या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील साप पर्यायवाची शब्द हिंदी । Saap Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन साप समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Saap ka Paryayvachi shabd | Saap Samanarthi Shabd

साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi
साप समानार्थी शब्द | Saap Samanarthi Shabd Marathi | Saap Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • साप समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द साप
  • साप पर्यायवाची शब्द
  • साप का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द साप
  • साप समानार्थी शब्द काय आहे?
  • साप पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Saap Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Saap
  • Saap ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Saap
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!