सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi

सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi


सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सैन्य चा समानार्थी शब्द | Sainya samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला सैन्य समानार्थी शब्द मराठी ( सैन्य समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे सैन्य पर्यायवाची शब्द हिंदी ( सैन्य पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sainya samanarthi Shabd Marathi व Sainya Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Sainya | Alternative words for Sainya | Sainya Aynonym in Marathi

सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi
सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya samanarthi Shabd Marathi

सैन्य या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
सैन्य = फौज, दल

 

सैन्य के पर्यायवाची शब्द | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi

सैन्य इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
सैन्य = अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन

सैन्य या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) सैन्य
वाक्य- मी आज सैन्य या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) सैन्य
वाक्य- मला सैन्य हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) सैन्य
वाक्य- मला सैन्य हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सैन्य समानार्थी शब्द काय आहे? | सैन्य पर्यायवाची शब्द क्या है?
सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi
सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) सैन्य समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सैन्य या शब्दाचा समानार्थी शब्द फौज, दल आहे.

प्रश्न 2) सैन्य शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सैन्य इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन यह है.

प्रश्न 3) सैन्य या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सैन्य या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – फौज, दल.

प्रश्न 4) सैन्य चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- सैन्य चा समानार्थी शब्द फौज, दल आहे.

प्रश्न 5) सैन्य या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- सैन्य या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने फौज, दल हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सैन्य का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सैन्य की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सैन्य शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सैन्य की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) सैन्य शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- सैन्य की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) सैन्य शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सैन्य की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Sainya ?.
Answer– The synonym of Sainya is फौज, दल.

Question 11) What is the synonym of the word Sainya ?.
Answer– The word Sainya is synonymous in the following way – फौज, दल.

Question 12) What is the alternative word for Sainya ?.
AnswerSainya that many alternative words but mostly use फौज, दल

Question 13) What is the synonym of Sainya in marathi?.
Answer- The synonym of Sainya word in marathi is फौज, दल

Question 14) What is the synonym of Sainya in Hindi?.
Answer- The synonym of Sainya word in hindi is अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन

Question 15) Sainya samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Sainya che samanarthi Shabd फौज, दल ahe.


Question 16) Sainya ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Sainya ka paryayvachi shabd अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन hai.

Question 17) Sainya ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Sainya ya shabadacha samanarthi Shabd फौज, दल ahe.

Question 18) Sainya ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSainya ka paryayvachi shabd अनी- कटक, दल, सेना, फौज, चमू, अनीकिनी, पलटन hai.

Question 19) Alternative word for Sainya ?.
Answer- The alternative word is फौज, दल

Question 20) Sainya similar words in marathi.
Answer- The similar words is फौज, दल.
सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi
सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द सैन्य | samanarthi Shabd Sainya

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sainya samanarthi Shabd Marathi व Sainya Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सैन्य या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya samanarthi Shabd Marathi व Sainya Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले सैन्य समानार्थी शब्द । Sainya Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील सैन्य पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sainya Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये सैन्य या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण सैन्य या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण सैन्य या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील सैन्य पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sainya Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन सैन्य समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Sainya ka Paryayvachi shabd | Sainya Samanarthi Shabd

सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi
सैन्य समानार्थी शब्द | Sainya Samanarthi Shabd Marathi | Sainya Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सैन्य समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सैन्य
  • सैन्य पर्यायवाची शब्द
  • सैन्य का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सैन्य
  • सैन्य समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सैन्य पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sainya Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sainya
  • Sainya ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sainya
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!