समाप्ती चा समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi

समाप्ती चा समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi

समाप्ती समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत समाप्ती चा समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला समाप्ती समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे समाप्ती पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Samapti samanarthi Shabd Marathi व Samapti Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया समाप्ती समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi.

समाप्ती चा समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi
समाप्ती चा समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi

समाप्ती  समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi

समाप्ती या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) समाप्ती =  पूर्णतहा
2) समाप्ती =  अंत
3) समाप्ती =  समापन
4) समाप्ती =  सांगता
5) समाप्ती =  पूर्वी

 

समाप्ती के पर्यायवाची शब्द | Samapti Paryayvachi Shabd in Hindi

समाप्ती इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) समाप्ती =  पिछला 
2) समाप्ती =  खतम
3) समाप्ती =  अंत
4) समाप्ती =  आखिर
5) समाप्ती =  अंतिम

 

समाप्ती या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) समाप्ती 
वाक्य-  मी आज समाप्ती या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) समाप्ती 
वाक्य- मला समाप्ती हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) समाप्ती 
वाक्य-  मला समाप्ती हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

समाप्ती समानार्थी शब्द | Samapti samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) समाप्ती समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- समाप्ती या शब्दाचा समानार्थी शब्द पूर्णतहा, अंत, समापन, सांगता, पूर्वी आहे.

प्रश्न 2) समाप्ती शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- समाप्ती इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पिछला , खतम , अंत आखिर , अंतिम यह है.

प्रश्न 3) समाप्ती  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- समाप्ती या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पूर्णतहा, अंत, समापन, सांगता, पूर्वी.

प्रश्न 4) समाप्ती चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- समाप्ती चा समानार्थी शब्द पूर्णतहा, अंत, समापन, सांगता, पूर्वी आहे.

प्रश्न 5) समाप्ती या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- समाप्ती या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने पूर्णतहा, अंत, समापन, सांगता, पूर्वी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) समाप्ती का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- समाप्ती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पिछला , खतम , अंत आखिर , अंतिम इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) समाप्ती शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- समाप्ती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पिछला , खतम , अंत आखिर , अंतिम इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द समाप्ती | samanarthi Shabd Samapti

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे समाप्ती  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि समाप्ती  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Samapti samanarthi Shabd Marathi व Samapti Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण समाप्ती  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण समाप्ती  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द समाप्ती | Samapti Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द समाप्ती | Samapti Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द समाप्ती | Samapti Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • समाप्ती समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द समाप्ती
  • समाप्ती पर्यायवाची शब्द
  • समाप्ती का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द समाप्ती
  • समाप्ती समानार्थी शब्द काय आहे?
  • समाप्ती  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Samapti Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Samapti
  • Samapti ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Samapti

Leave a Comment

error: Content is protected !!