समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi

समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi


समय समानार्थी शब्द | Samay samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत समय चा समानार्थी शब्द | Samay samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला समय समानार्थी शब्द मराठी ( समय समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे समय पर्यायवाची शब्द हिंदी ( समय पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Samay samanarthi Shabd Marathi व Samay Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया समय समानार्थी शब्द | Samay samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Samay | Alternative words for Samay | Samay Aynonym in Marathi

समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi
समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

समय समानार्थी शब्द | Samay samanarthi Shabd Marathi

समय या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
समय = वेळ

 

समय के पर्यायवाची शब्द | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi

समय इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
समय = 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत।

समय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) समय
वाक्य- मी आज समय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) समय
वाक्य- मला समय हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) समय
वाक्य- मला समय हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

समय समानार्थी शब्द काय आहे? | समय पर्यायवाची शब्द क्या है?
समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi
समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

समय समानार्थी शब्द | Samay samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) समय समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- समय या शब्दाचा समानार्थी शब्द वेळ आहे.

प्रश्न 2) समय शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- समय इस शब्द का पर्यायवाची शब्द 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत। यह है.

प्रश्न 3) समय या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- समय या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – वेळ.

प्रश्न 4) समय चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- समय चा समानार्थी शब्द वेळ आहे.

प्रश्न 5) समय या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- समय या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने वेळ हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) समय का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- समय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) समय शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- समय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) समय शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- समय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) समय शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- समय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत। इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Samay ?.
Answer– The synonym of Samay is वेळ.

Question 11) What is the synonym of the word Samay ?.
Answer– The word Samay is synonymous in the following way – वेळ.

Question 12) What is the alternative word for Samay ?.
AnswerSamay that many alternative words but mostly use वेळ

Question 13) What is the synonym of Samay in marathi?.
Answer- The synonym of Samay word in marathi is वेळ

Question 14) What is the synonym of Samay in Hindi?.
Answer- The synonym of Samay word in hindi is 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत।

Question 15) Samay samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Samay che samanarthi Shabd वेळ ahe.


Question 16) Samay ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Samay ka paryayvachi shabd 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत। hai.

Question 17) Samay ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Samay ya shabadacha samanarthi Shabd वेळ ahe.

Question 18) Samay ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSamay ka paryayvachi shabd 1. बेला, काल, घड़ी, वक्त 2. अवसर, मौका, अवकाश, फुरसत। hai.

Question 19) Alternative word for Samay ?.
Answer- The alternative word is वेळ

Question 20) Samay similar words in marathi.
Answer- The similar words is वेळ.
समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi
समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द समय | samanarthi Shabd Samay

आपण आजच्या या लेखामध्ये Samay samanarthi Shabd Marathi व Samay Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण समय या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण समय समानार्थी शब्द | Samay samanarthi Shabd Marathi व Samay Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले समय समानार्थी शब्द । Samay Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील समय पर्यायवाची शब्द हिंदी । Samay Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये समय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण समय या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण समय या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील समय पर्यायवाची शब्द हिंदी । Samay Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन समय समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Samay ka Paryayvachi shabd | Samay Samanarthi Shabd

समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi
समय समानार्थी शब्द | Samay Samanarthi Shabd Marathi | Samay Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • समय समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द समय
  • समय पर्यायवाची शब्द
  • समय का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द समय
  • समय समानार्थी शब्द काय आहे?
  • समय पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Samay Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Samay
  • Samay ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Samay
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!