संपत्ती समानार्थी शब्द मराठी | Sampati samanarthi Shabd Marathi | Sampati Paryayvachi Shabd

संपत्ती समानार्थी शब्द मराठी | Sampati samanarthi Shabd Marathi | Sampati Paryayvachi Shabd

संपत्ती समानार्थी शब्द | Sampati samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत संपत्ती समानार्थी शब्द | Sampati samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला संपत्ती समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे संपत्ती पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sampati samanarthi Shabd Marathi व Sampati Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया संपत्ती समानार्थी शब्द | Sampati samanarthi Shabd Marathi.

संपत्ती समानार्थी शब्द मराठी | Sampati samanarthi Shabd Marathi | Sampati Paryayvachi Shabd
संपत्ती समानार्थी शब्द मराठी | Sampati samanarthi Shabd Marathi | Sampati Paryayvachi Shabd

संपत्ती समानार्थी शब्द | Sampati samanarthi Shabd Marathi

संपत्ती या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) संपत्ती = लक्ष्मी
2) संपत्ती = आशय
3) संपत्ती = धन
4) संपत्ती = द्रव्य
5) संपत्ती =वाम, संपदा, अर्थ

 

संपत्ती के पर्यायवाची शब्द | Sampati Paryayvachi Shabd in Hindi

संपत्ती इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) संपत्ती = द्रव्य
2) संपत्ती = पैसा
3) संपत्ती = वित्त
4) संपत्ती = दौलत
5) संपत्ती = धन, मुद्रा

 

संपत्ती या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) संपत्ती 
वाक्य-  मी आज संपत्ती या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) संपत्ती 
वाक्य- मला संपत्ती हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) संपत्ती 
वाक्य-  मला संपत्ती हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

संपत्ती समानार्थी शब्द | Sampati samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) संपत्ती समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- संपत्ती  या शब्दाचा समानार्थी शब्द लक्ष्मी, वाम, संपदा, अर्थ, द्रव्य, धन, आशय आहे.

प्रश्न 2) संपत्ती शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- संपत्ती इस शब्द का पर्यायवाची शब्द लक्ष्मी, वाम, संपदा, अर्थ, द्रव्य, धन, आशय यह है.

प्रश्न 3) संपत्ती  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- संपत्ती या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – लक्ष्मी, वाम, संपदा, अर्थ, द्रव्य, धन, आशय.

प्रश्न 4) संपत्ती चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- संपत्ती चा समानार्थी शब्द लक्ष्मी, वाम, संपदा, अर्थ, द्रव्य, धन, आशय आहे.

प्रश्न 5) संपत्ती या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- संपत्ती या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने लक्ष्मी, वाम, संपदा, अर्थ, द्रव्य, धन, आशय हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) संपत्ती का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- संपत्ती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा धन, द्रव्य, मुद्रा, दौलत, वित्त, पैसा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) संपत्ती शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- संपत्ती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा धन, द्रव्य, मुद्रा, दौलत, वित्त, पैसा इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द संपत्ती | samanarthi Shabd Sampati

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे संपत्ती  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि संपत्ती  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sampati samanarthi Shabd Marathi व Sampati Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण संपत्ती  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण संपत्ती  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द संपत्ती | Sampati Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • संपत्ती समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द संपत्ती
  • संपत्ती पर्यायवाची शब्द
  • संपत्ती का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द संपत्ती
  • संपत्ती समानार्थी शब्द काय आहे?
  • संपत्ती  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sampati Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sampati
  • Sampati ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sampati
  • Sampati samanarthi Shabd Marathi
  • Sampati samanarthi Shabd
संपत्ती समानार्थी शब्द मराठी | Sampati samanarthi Shabd Marathi | Sampati Paryayvachi Shabd
संपत्ती समानार्थी शब्द मराठी | Sampati samanarthi Shabd Marathi | Sampati Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!