संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi

संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi


संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत संदेश चा समानार्थी शब्द | Sandesh samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला संदेश समानार्थी शब्द मराठी ( संदेश समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे संदेश पर्यायवाची शब्द हिंदी ( संदेश पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sandesh samanarthi Shabd Marathi व Sandesh Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Sandesh | Alternative words for Sandesh | Sandesh Aynonym in Marathi

संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi
संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh samanarthi Shabd Marathi

संदेश या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
संदेश = निरोप

 

संदेश के पर्यायवाची शब्द | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi

संदेश इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
संदेश = वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता

संदेश या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) संदेश
वाक्य- मी आज संदेश या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) संदेश
वाक्य- मला संदेश हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) संदेश
वाक्य- मला संदेश हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

संदेश समानार्थी शब्द काय आहे? | संदेश पर्यायवाची शब्द क्या है?
संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi
संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) संदेश समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- संदेश या शब्दाचा समानार्थी शब्द निरोप आहे.

प्रश्न 2) संदेश शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- संदेश इस शब्द का पर्यायवाची शब्द वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता यह है.

प्रश्न 3) संदेश या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- संदेश या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – निरोप.

प्रश्न 4) संदेश चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- संदेश चा समानार्थी शब्द निरोप आहे.

प्रश्न 5) संदेश या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- संदेश या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने निरोप हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) संदेश का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- संदेश की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) संदेश शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- संदेश की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) संदेश शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- संदेश की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) संदेश शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- संदेश की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Sandesh ?.
Answer– The synonym of Sandesh is निरोप.

Question 11) What is the synonym of the word Sandesh ?.
Answer– The word Sandesh is synonymous in the following way – निरोप.

Question 12) What is the alternative word for Sandesh ?.
AnswerSandesh that many alternative words but mostly use निरोप

Question 13) What is the synonym of Sandesh in marathi?.
Answer- The synonym of Sandesh word in marathi is निरोप

Question 14) What is the synonym of Sandesh in Hindi?.
Answer- The synonym of Sandesh word in hindi is वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता

Question 15) Sandesh samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Sandesh che samanarthi Shabd निरोप ahe.


Question 16) Sandesh ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Sandesh ka paryayvachi shabd वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता hai.

Question 17) Sandesh ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Sandesh ya shabadacha samanarthi Shabd निरोप ahe.

Question 18) Sandesh ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSandesh ka paryayvachi shabd वृतांत , सूचना , खबर , समाचार , हालचाल जानकारी , संदेशा , पता hai.

Question 19) Alternative word for Sandesh ?.
Answer- The alternative word is निरोप

Question 20) Sandesh similar words in marathi.
Answer- The similar words is निरोप.
संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi
संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द संदेश | samanarthi Shabd Sandesh

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sandesh samanarthi Shabd Marathi व Sandesh Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण संदेश या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh samanarthi Shabd Marathi व Sandesh Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले संदेश समानार्थी शब्द । Sandesh Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील संदेश पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sandesh Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये संदेश या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण संदेश या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण संदेश या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील संदेश पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sandesh Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन संदेश समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Sandesh ka Paryayvachi shabd | Sandesh Samanarthi Shabd

संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi
संदेश समानार्थी शब्द | Sandesh Samanarthi Shabd Marathi | Sandesh Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • संदेश समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द संदेश
  • संदेश पर्यायवाची शब्द
  • संदेश का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द संदेश
  • संदेश समानार्थी शब्द काय आहे?
  • संदेश पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sandesh Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sandesh
  • Sandesh ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sandesh
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!