संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi

संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi


संघ समानार्थी शब्द | Sangh samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत संघ चा समानार्थी शब्द | Sangh samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला संघ समानार्थी शब्द मराठी ( संघ समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे संघ पर्यायवाची शब्द हिंदी ( संघ पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sangh samanarthi Shabd Marathi व Sangh Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया संघ समानार्थी शब्द | Sangh samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Sangh | Alternative words for Sangh | Sangh Aynonym in Marathi

संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi
संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

संघ समानार्थी शब्द | Sangh samanarthi Shabd Marathi

संघ या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
संघ = गट, चमू, समूह

 

संघ के पर्यायवाची शब्द | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi

संघ इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
संघ = पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड

संघ या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) संघ
वाक्य- मी आज संघ या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) संघ
वाक्य- मला संघ हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) संघ
वाक्य- मला संघ हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

संघ समानार्थी शब्द काय आहे? | संघ पर्यायवाची शब्द क्या है?
संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi
संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

संघ समानार्थी शब्द | Sangh samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) संघ समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- संघ या शब्दाचा समानार्थी शब्द गट, चमू, समूह आहे.

प्रश्न 2) संघ शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- संघ इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड यह है.

प्रश्न 3) संघ या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- संघ या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – गट, चमू, समूह.

प्रश्न 4) संघ चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- संघ चा समानार्थी शब्द गट, चमू, समूह आहे.

प्रश्न 5) संघ या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- संघ या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने गट, चमू, समूह हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) संघ का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- संघ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) संघ शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- संघ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) संघ शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- संघ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) संघ शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- संघ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Sangh ?.
Answer– The synonym of Sangh is गट, चमू, समूह.

Question 11) What is the synonym of the word Sangh ?.
Answer– The word Sangh is synonymous in the following way – गट, चमू, समूह.

Question 12) What is the alternative word for Sangh ?.
AnswerSangh that many alternative words but mostly use गट, चमू, समूह

Question 13) What is the synonym of Sangh in marathi?.
Answer- The synonym of Sangh word in marathi is गट, चमू, समूह

Question 14) What is the synonym of Sangh in Hindi?.
Answer- The synonym of Sangh word in hindi is पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड

Question 15) Sangh samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Sangh che samanarthi Shabd गट, चमू, समूह ahe.


Question 16) Sangh ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Sangh ka paryayvachi shabd पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड hai.

Question 17) Sangh ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Sangh ya shabadacha samanarthi Shabd गट, चमू, समूह ahe.

Question 18) Sangh ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSangh ka paryayvachi shabd पत्ती, पत्ता, लीफ, और समूह के रूप में टुकड़ी, सैनिक संघ (दल) बल, जत्था, झुण्ड hai.

Question 19) Alternative word for Sangh ?.
Answer- The alternative word is गट, चमू, समूह

Question 20) Sangh similar words in marathi.
Answer- The similar words is गट, चमू, समूह.
संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi
संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द संघ | samanarthi Shabd Sangh

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sangh samanarthi Shabd Marathi व Sangh Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण संघ या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण संघ समानार्थी शब्द | Sangh samanarthi Shabd Marathi व Sangh Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले संघ समानार्थी शब्द । Sangh Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील संघ पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sangh Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये संघ या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण संघ या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण संघ या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील संघ पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sangh Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन संघ समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Sangh ka Paryayvachi shabd | Sangh Samanarthi Shabd

संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi
संघ समानार्थी शब्द | Sangh Samanarthi Shabd Marathi | Sangh Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • संघ समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द संघ
  • संघ पर्यायवाची शब्द
  • संघ का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द संघ
  • संघ समानार्थी शब्द काय आहे?
  • संघ पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sangh Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sangh
  • Sangh ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sangh
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!