संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi

संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi


संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत संहार चा समानार्थी शब्द | Sanhaar samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला संहार समानार्थी शब्द मराठी ( संहार समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे संहार पर्यायवाची शब्द हिंदी ( संहार पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sanhaar samanarthi Shabd Marathi व Sanhaar Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Sanhaar | Alternative words for Sanhaar | Sanhaar Aynonym in Marathi

संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi
संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar samanarthi Shabd Marathi

संहार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
संहार = आनंद, संतोष

 

संहार के पर्यायवाची शब्द | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi

संहार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
संहार = पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश

संहार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) संहार
वाक्य- मी आज संहार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) संहार
वाक्य- मला संहार हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) संहार
वाक्य- मला संहार हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

संहार समानार्थी शब्द काय आहे? | संहार पर्यायवाची शब्द क्या है?
संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi
संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) संहार समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- संहार या शब्दाचा समानार्थी शब्द आनंद, संतोष आहे.

प्रश्न 2) संहार शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- संहार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश यह है.

प्रश्न 3) संहार या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- संहार या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – आनंद, संतोष.

प्रश्न 4) संहार चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- संहार चा समानार्थी शब्द आनंद, संतोष आहे.

प्रश्न 5) संहार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- संहार या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने आनंद, संतोष हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) संहार का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- संहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) संहार शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- संहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) संहार शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- संहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) संहार शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- संहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Sanhaar ?.
Answer– The synonym of Sanhaar is आनंद, संतोष.

Question 11) What is the synonym of the word Sanhaar ?.
Answer– The word Sanhaar is synonymous in the following way – आनंद, संतोष.

Question 12) What is the alternative word for Sanhaar ?.
AnswerSanhaar that many alternative words but mostly use आनंद, संतोष

Question 13) What is the synonym of Sanhaar in marathi?.
Answer- The synonym of Sanhaar word in marathi is आनंद, संतोष

Question 14) What is the synonym of Sanhaar in Hindi?.
Answer- The synonym of Sanhaar word in hindi is पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश

Question 15) Sanhaar samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Sanhaar che samanarthi Shabd आनंद, संतोष ahe.


Question 16) Sanhaar ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Sanhaar ka paryayvachi shabd पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश hai.

Question 17) Sanhaar ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Sanhaar ya shabadacha samanarthi Shabd आनंद, संतोष ahe.

Question 18) Sanhaar ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSanhaar ka paryayvachi shabd पतन , क्षय , विनाश , बरबादी , गिरावट , विध्वंस , अवनति , संहार , नाश hai.

Question 19) Alternative word for Sanhaar ?.
Answer- The alternative word is आनंद, संतोष

Question 20) Sanhaar similar words in marathi.
Answer- The similar words is आनंद, संतोष.
संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi
संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द संहार | samanarthi Shabd Sanhaar

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sanhaar samanarthi Shabd Marathi व Sanhaar Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण संहार या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar samanarthi Shabd Marathi व Sanhaar Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले संहार समानार्थी शब्द । Sanhaar Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील संहार पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sanhaar Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये संहार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण संहार या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण संहार या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील संहार पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sanhaar Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन संहार समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Sanhaar ka Paryayvachi shabd | Sanhaar Samanarthi Shabd

संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi
संहार समानार्थी शब्द | Sanhaar Samanarthi Shabd Marathi | Sanhaar Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • संहार समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द संहार
  • संहार पर्यायवाची शब्द
  • संहार का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द संहार
  • संहार समानार्थी शब्द काय आहे?
  • संहार पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sanhaar Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sanhaar
  • Sanhaar ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sanhaar
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!