सर्प चा समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi

सर्प चा समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi

सर्प समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सर्प चा समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला सर्प समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे सर्प पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sarap samanarthi Shabd Marathi व Sarap Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सर्प समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi.

सर्प चा समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi
सर्प चा समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi

सर्प   समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi

सर्प या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) सर्प =  विषधर
2) सर्प =  अहि
3) सर्प =  भुजंग
4) सर्प =  उरंग
5) सर्प = व्याल, तक्षक

 

सर्प के पर्यायवाची शब्द | Sarap Paryayvachi Shabd in Hindi

सर्प इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) सर्प व्याल
2) सर्प विषधर
3) सर्प भुजंग
4) सर्प अहि
5) सर्प साँप, फणी, उरग, पन्नग, नाग

 

सर्प या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) सर्प  
वाक्य-  मी आज सर्प या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) सर्प  
वाक्य- मला सर्प हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) सर्प  
वाक्य-  मला सर्प हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सर्प समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) सर्प समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सर्प या शब्दाचा समानार्थी शब्द विषधर, अहि, भुजंग, व्याल, तक्षक, उरंग आहे.

प्रश्न 2) सर्प शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सर्प इस शब्द का पर्यायवाची शब्द साँप, अहि, भुजंग, विषधर, व्याल, फणी, उरग, पन्नग, नाग। यह है.

प्रश्न 3) सर्प   या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सर्प या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – विषधर, अहि, भुजंग, व्याल, तक्षक, उरंग.

प्रश्न 4) सर्प चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- सर्प चा समानार्थी शब्द विषधर, अहि, भुजंग, व्याल, तक्षक, उरंग आहे.

प्रश्न 5) सर्प या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- सर्प या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने विषधर, अहि, भुजंग, व्याल, तक्षक, उरंग हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सर्प का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सर्प की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा साँप, अहि, भुजंग, विषधर, व्याल, फणी, उरग, पन्नग, नाग। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सर्प शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- सर्प की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा साँप, अहि, भुजंग, विषधर, व्याल, फणी, उरग, पन्नग, नाग। इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द सर्प | samanarthi Shabd Sarap

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे सर्प   या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि सर्प   शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sarap samanarthi Shabd Marathi व Sarap Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सर्प   या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण सर्प   समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

सर्प चा समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi
सर्प चा समानार्थी शब्द | Sarap samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द सर्प | Sarap Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सर्प समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सर्प
  • सर्प पर्यायवाची शब्द
  • सर्प का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सर्प
  • सर्प समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सर्प   पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sarap Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sarap
  • Sarap ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sarap

Leave a Comment

error: Content is protected !!