सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi

सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi


सीमा समानार्थी शब्द | Seema samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सीमा चा समानार्थी शब्द | Seema samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला सीमा समानार्थी शब्द मराठी ( सीमा समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे सीमा पर्यायवाची शब्द हिंदी ( सीमा पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Seema samanarthi Shabd Marathi व Seema Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सीमा समानार्थी शब्द | Seema samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Seema | Alternative words for Seema | Seema Aynonym in Marathi

सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi
सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

सीमा समानार्थी शब्द | Seema samanarthi Shabd Marathi

सीमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
सीमा = वेस, मर्यादा, शिव

 

सीमा के पर्यायवाची शब्द | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi

सीमा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
सीमा = samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet .

सीमा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) सीमा
वाक्य- मी आज सीमा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) सीमा
वाक्य- मला सीमा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) सीमा
वाक्य- मला सीमा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सीमा समानार्थी शब्द काय आहे? | सीमा पर्यायवाची शब्द क्या है?
सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi
सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

सीमा समानार्थी शब्द | Seema samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) सीमा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सीमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द वेस, मर्यादा, शिव आहे.

प्रश्न 2) सीमा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सीमा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet . यह है.

प्रश्न 3) सीमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सीमा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – वेस, मर्यादा, शिव.

प्रश्न 4) सीमा चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- सीमा चा समानार्थी शब्द वेस, मर्यादा, शिव आहे.

प्रश्न 5) सीमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- सीमा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने वेस, मर्यादा, शिव हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सीमा का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सीमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet . इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सीमा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सीमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet . इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) सीमा शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- सीमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet . इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) सीमा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सीमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet . इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Seema ?.
Answer– The synonym of Seema is वेस, मर्यादा, शिव.

Question 11) What is the synonym of the word Seema ?.
Answer– The word Seema is synonymous in the following way – वेस, मर्यादा, शिव.

Question 12) What is the alternative word for Seema ?.
AnswerSeema that many alternative words but mostly use वेस, मर्यादा, शिव

Question 13) What is the synonym of Seema in marathi?.
Answer- The synonym of Seema word in marathi is वेस, मर्यादा, शिव

Question 14) What is the synonym of Seema in Hindi?.
Answer- The synonym of Seema word in hindi is samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet .

Question 15) Seema samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Seema che samanarthi Shabd वेस, मर्यादा, शिव ahe.


Question 16) Seema ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Seema ka paryayvachi shabd samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet . hai.

Question 17) Seema ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Seema ya shabadacha samanarthi Shabd वेस, मर्यादा, शिव ahe.

Question 18) Seema ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSeema ka paryayvachi shabd samaapti, khaatma, paridhi, had, kisee pradesh ya vastu ke vistaar ka antim sthaan, antim seema, charam, paraakaashtha, aacharan vyavahaar aadi kee shishtata, kinaara, samudratat, parikshep, maryaada, gaanv aadi kee seema par ka baandh ya mend, uchchatam ya adhikatam seema, sarahad, aayati, charamaseema, kinaara, paar, nishaan, kshitij, limit, intaha, chihn, ant, khet . hai.

Question 19) Alternative word for Seema ?.
Answer- The alternative word is वेस, मर्यादा, शिव

Question 20) Seema similar words in marathi.
Answer- The similar words is वेस, मर्यादा, शिव.
सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi
सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द सीमा | samanarthi Shabd Seema

आपण आजच्या या लेखामध्ये Seema samanarthi Shabd Marathi व Seema Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सीमा या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण सीमा समानार्थी शब्द | Seema samanarthi Shabd Marathi व Seema Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले सीमा समानार्थी शब्द । Seema Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील सीमा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Seema Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये सीमा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण सीमा या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण सीमा या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील सीमा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Seema Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन सीमा समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Seema ka Paryayvachi shabd | Seema Samanarthi Shabd

सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi
सीमा समानार्थी शब्द | Seema Samanarthi Shabd Marathi | Seema Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सीमा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सीमा
  • सीमा पर्यायवाची शब्द
  • सीमा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सीमा
  • सीमा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सीमा पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Seema Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Seema
  • Seema ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Seema
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!