सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi

सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi


सेवक समानार्थी शब्द | Sevak samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सेवक चा समानार्थी शब्द | Sevak samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला सेवक समानार्थी शब्द मराठी ( सेवक समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे सेवक पर्यायवाची शब्द हिंदी ( सेवक पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sevak samanarthi Shabd Marathi व Sevak Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सेवक समानार्थी शब्द | Sevak samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Sevak | Alternative words for Sevak | Sevak Aynonym in Marathi

सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi
सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

सेवक समानार्थी शब्द | Sevak samanarthi Shabd Marathi

सेवक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
सेवक = दास, नौकर

 

सेवक के पर्यायवाची शब्द | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi

सेवक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
सेवक = नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार

सेवक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) सेवक
वाक्य- मी आज सेवक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) सेवक
वाक्य- मला सेवक हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) सेवक
वाक्य- मला सेवक हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सेवक समानार्थी शब्द काय आहे? | सेवक पर्यायवाची शब्द क्या है?
सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi
सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

सेवक समानार्थी शब्द | Sevak samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) सेवक समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सेवक या शब्दाचा समानार्थी शब्द दास, नौकर आहे.

प्रश्न 2) सेवक शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सेवक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार यह है.

प्रश्न 3) सेवक या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सेवक या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – दास, नौकर.

प्रश्न 4) सेवक चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- सेवक चा समानार्थी शब्द दास, नौकर आहे.

प्रश्न 5) सेवक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- सेवक या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने दास, नौकर हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सेवक का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सेवक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सेवक शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सेवक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) सेवक शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- सेवक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) सेवक शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सेवक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Sevak ?.
Answer– The synonym of Sevak is दास, नौकर.

Question 11) What is the synonym of the word Sevak ?.
Answer– The word Sevak is synonymous in the following way – दास, नौकर.

Question 12) What is the alternative word for Sevak ?.
AnswerSevak that many alternative words but mostly use दास, नौकर

Question 13) What is the synonym of Sevak in marathi?.
Answer- The synonym of Sevak word in marathi is दास, नौकर

Question 14) What is the synonym of Sevak in Hindi?.
Answer- The synonym of Sevak word in hindi is नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार

Question 15) Sevak samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Sevak che samanarthi Shabd दास, नौकर ahe.


Question 16) Sevak ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Sevak ka paryayvachi shabd नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार hai.

Question 17) Sevak ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Sevak ya shabadacha samanarthi Shabd दास, नौकर ahe.

Question 18) Sevak ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSevak ka paryayvachi shabd नौकर , दास , चाकर , परिचारक , अनुचर , भृत्य , किंकर , मुलाजिम , खादिम , टहलुआ , खिदमतगार hai.

Question 19) Alternative word for Sevak ?.
Answer- The alternative word is दास, नौकर

Question 20) Sevak similar words in marathi.
Answer- The similar words is दास, नौकर.
सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi
सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द सेवक | samanarthi Shabd Sevak

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sevak samanarthi Shabd Marathi व Sevak Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सेवक या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण सेवक समानार्थी शब्द | Sevak samanarthi Shabd Marathi व Sevak Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले सेवक समानार्थी शब्द । Sevak Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील सेवक पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sevak Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये सेवक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण सेवक या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण सेवक या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील सेवक पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sevak Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन सेवक समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Sevak ka Paryayvachi shabd | Sevak Samanarthi Shabd

सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi
सेवक समानार्थी शब्द | Sevak Samanarthi Shabd Marathi | Sevak Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सेवक समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सेवक
  • सेवक पर्यायवाची शब्द
  • सेवक का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सेवक
  • सेवक समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सेवक पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sevak Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sevak
  • Sevak ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sevak
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!