सेवा समानार्थी शब्द मराठी | Sewa samanarthi Shabd Marathi | Sewa Paryayvachi Shabd

सेवा समानार्थी शब्द मराठी | Sewa samanarthi Shabd Marathi | Sewa Paryayvachi Shabd

सेवा समानार्थी शब्द | Sewa samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सेवा समानार्थी शब्द | Sewa samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला सेवा समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे सेवा पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sewa samanarthi Shabd Marathi व Sewa Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सेवा समानार्थी शब्द | Sewa samanarthi Shabd Marathi.

सेवा समानार्थी शब्द मराठी | Sewa samanarthi Shabd Marathi | Sewa Paryayvachi Shabd
सेवा समानार्थी शब्द मराठी | Sewa samanarthi Shabd Marathi | Sewa Paryayvachi Shabd

सेवा समानार्थी शब्द | Sewa samanarthi Shabd Marathi

सेवा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) सेवा = उपासना
2) सेवा = परिचर्या
3) सेवा = शुश्रूषा
4) सेवा = चाकरी
5) सेवा = नोकरी

 

सेवा के पर्यायवाची शब्द | Sewa Paryayvachi Shabd in Hindi

सेवा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) सेवा = ध्यान
2) सेवा = परिचर्या
3) सेवा = आराधना
4) सेवा = उपासना
5) सेवा = पूजन , उपासना , चिंतन, अर्जन 

 

सेवा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) सेवा 
वाक्य-  मी आज सेवा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) सेवा 
वाक्य- मला सेवा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) सेवा 
वाक्य-  मला सेवा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सेवा समानार्थी शब्द | Sewa samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) सेवा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सेवा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द चाकरी, शुश्रूषा, नोकरी, परिचर्या आहे.

प्रश्न 2) सेवा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सेवा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द चाकरी, शुश्रूषा, नोकरी, परिचर्या यह है.

प्रश्न 3) सेवा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सेवा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – चाकरी, शुश्रूषा, नोकरी, परिचर्या.

प्रश्न 4) सेवा चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- सेवा चा समानार्थी शब्द चाकरी, शुश्रूषा, नोकरी, परिचर्या आहे.

प्रश्न 5) सेवा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- सेवा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने चाकरी, शुश्रूषा, नोकरी, परिचर्या हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सेवा का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सेवा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पूजन , उपासना , परिचर्या , आराधना , चिंतन , ध्यान , अर्जन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सेवा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- सेवा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पूजन , उपासना , परिचर्या , आराधना , चिंतन , ध्यान , अर्जन इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द सेवा | samanarthi Shabd Sewa

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे सेवा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि सेवा  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sewa samanarthi Shabd Marathi व Sewa Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सेवा  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण सेवा  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द सेवा | Sewa Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सेवा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सेवा
  • सेवा पर्यायवाची शब्द
  • सेवा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सेवा
  • सेवा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सेवा  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sewa Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sewa
  • Sewa ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sewa
  • Sewa samanarthi Shabd Marathi
  • Sewa samanarthi Shabd
पर्यायवाची शब्द सेवा | Sewa Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द सेवा | Sewa Paryayvachi Shabd in Hindi

Leave a Comment

error: Content is protected !!