शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi

शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi


शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत शत्रू चा समानार्थी शब्द | Shatru samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला शत्रू समानार्थी शब्द मराठी ( शत्रू समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे शत्रू पर्यायवाची शब्द हिंदी ( शत्रू पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Shatru samanarthi Shabd Marathi व Shatru Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Shatru | Alternative words for Shatru | Shatru Aynonym in Marathi

शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi
शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru samanarthi Shabd Marathi

शत्रू या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
शत्रू = अरी, रिपू, वैरी

 

शत्रू के पर्यायवाची शब्द | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi

शत्रू इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
शत्रू = बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु

शत्रू या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) शत्रू
वाक्य- मी आज शत्रू या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) शत्रू
वाक्य- मला शत्रू हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) शत्रू
वाक्य- मला शत्रू हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

शत्रू समानार्थी शब्द काय आहे? | शत्रू पर्यायवाची शब्द क्या है?
शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi
शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) शत्रू समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- शत्रू या शब्दाचा समानार्थी शब्द अरी, रिपू, वैरी आहे.

प्रश्न 2) शत्रू शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- शत्रू इस शब्द का पर्यायवाची शब्द बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु यह है.

प्रश्न 3) शत्रू या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- शत्रू या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अरी, रिपू, वैरी.

प्रश्न 4) शत्रू चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- शत्रू चा समानार्थी शब्द अरी, रिपू, वैरी आहे.

प्रश्न 5) शत्रू या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- शत्रू या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने अरी, रिपू, वैरी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) शत्रू का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- शत्रू की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) शत्रू शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- शत्रू की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) शत्रू शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- शत्रू की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) शत्रू शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- शत्रू की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Shatru ?.
Answer– The synonym of Shatru is अरी, रिपू, वैरी.

Question 11) What is the synonym of the word Shatru ?.
Answer– The word Shatru is synonymous in the following way – अरी, रिपू, वैरी.

Question 12) What is the alternative word for Shatru ?.
AnswerShatru that many alternative words but mostly use अरी, रिपू, वैरी

Question 13) What is the synonym of Shatru in marathi?.
Answer- The synonym of Shatru word in marathi is अरी, रिपू, वैरी

Question 14) What is the synonym of Shatru in Hindi?.
Answer- The synonym of Shatru word in hindi is बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु

Question 15) Shatru samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Shatru che samanarthi Shabd अरी, रिपू, वैरी ahe.


Question 16) Shatru ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Shatru ka paryayvachi shabd बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु hai.

Question 17) Shatru ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Shatru ya shabadacha samanarthi Shabd अरी, रिपू, वैरी ahe.

Question 18) Shatru ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerShatru ka paryayvachi shabd बैरी, दुश्मन, विपक्षी, विरोधी, प्रतिवादी, अमित्र, रिपु hai.

Question 19) Alternative word for Shatru ?.
Answer- The alternative word is अरी, रिपू, वैरी

Question 20) Shatru similar words in marathi.
Answer- The similar words is अरी, रिपू, वैरी.
शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi
शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द शत्रू | samanarthi Shabd Shatru

आपण आजच्या या लेखामध्ये Shatru samanarthi Shabd Marathi व Shatru Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण शत्रू या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru samanarthi Shabd Marathi व Shatru Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले शत्रू समानार्थी शब्द । Shatru Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील शत्रू पर्यायवाची शब्द हिंदी । Shatru Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये शत्रू या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण शत्रू या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण शत्रू या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील शत्रू पर्यायवाची शब्द हिंदी । Shatru Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन शत्रू समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Shatru ka Paryayvachi shabd | Shatru Samanarthi Shabd

शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi
शत्रू समानार्थी शब्द | Shatru Samanarthi Shabd Marathi | Shatru Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • शत्रू समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द शत्रू
  • शत्रू पर्यायवाची शब्द
  • शत्रू का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द शत्रू
  • शत्रू समानार्थी शब्द काय आहे?
  • शत्रू पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Shatru Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Shatru
  • Shatru ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Shatru
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!