शीघ्र चा समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi

शीघ्र चा समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi

शीघ्र समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत शीघ्र चा समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला शीघ्र समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे शीघ्र पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sheeghr samanarthi Shabd Marathi व Sheeghr Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया शीघ्र समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi.

शीघ्र चा समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi
शीघ्र चा समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi

शीघ्र  समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi

शीघ्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) शीघ्र =  सत्वर, अविलंब, तक्षण
2) शीघ्र =  जलद
3) शीघ्र =  त्वरीत
4) शीघ्र =  द्रुत
5) शीघ्र =  लवकर

 

शीघ्र के पर्यायवाची शब्द | Sheeghr Paryayvachi Shabd in Hindi

शीघ्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) शीघ्र तुरन्त, जल्दी
2) शीघ्र झटपट
3) शीघ्र तत्काल
4) शीघ्र फौरन
5) शीघ्र चटपट

 

शीघ्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) शीघ्र 
वाक्य-  मी आज शीघ्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) शीघ्र 
वाक्य- मला शीघ्र हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) शीघ्र 
वाक्य-  मला शीघ्र हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

शीघ्र समानार्थी शब्द | Sheeghr samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) शीघ्र समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- शीघ्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द सत्वर, जलद, त्वरीत, द्रुत, लवकर, अविलंब, तक्षण आहे.

प्रश्न 2) शीघ्र शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- शीघ्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द तुरन्त, झटपट, तत्काल, फौरन, चटपट, जल्दी यह है.

प्रश्न 3) शीघ्र  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- शीघ्र या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सत्वर, जलद, त्वरीत, द्रुत, लवकर, अविलंब, तक्षण.

प्रश्न 4) शीघ्र चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- शीघ्र चा समानार्थी शब्द सत्वर, जलद, त्वरीत, द्रुत, लवकर, अविलंब, तक्षण आहे.

प्रश्न 5) शीघ्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- शीघ्र या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने सत्वर, जलद, त्वरीत, द्रुत, लवकर, अविलंब, तक्षण हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) शीघ्र का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- शीघ्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तुरन्त, झटपट, तत्काल, फौरन, चटपट, जल्दी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) शीघ्र शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- शीघ्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तुरन्त, झटपट, तत्काल, फौरन, चटपट, जल्दी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) शीघ्र शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- शीघ्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तुरन्त, झटपट, तत्काल, फौरन, चटपट, जल्दी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) शीघ्र शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- शीघ्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तुरन्त, झटपट, तत्काल, फौरन, चटपट, जल्दी इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द शीघ्र | samanarthi Shabd Sheeghr

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे शीघ्र  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि शीघ्र  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sheeghr samanarthi Shabd Marathi व Sheeghr Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण शीघ्र  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण शीघ्र  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द शीघ्र | Sheeghr Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द शीघ्र | Sheeghr Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द शीघ्र | Sheeghr Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • शीघ्र समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द शीघ्र
  • शीघ्र पर्यायवाची शब्द
  • शीघ्र का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द शीघ्र
  • शीघ्र समानार्थी शब्द काय आहे?
  • शीघ्र  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sheeghr Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sheeghr
  • Sheeghr ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sheeghr

Leave a Comment

error: Content is protected !!