सिंह समानार्थी शब्द मराठी | Sinha samanarthi Shabd Marathi | Sinha Paryayvachi Shabd

सिंह समानार्थी शब्द मराठी | Sinha samanarthi Shabd Marathi | Sinha Paryayvachi Shabd

सिंह समानार्थी शब्द | Sinha samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सिंह समानार्थी शब्द | Sinha samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला सिंह समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे सिंह पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sinha samanarthi Shabd Marathi व Sinha Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सिंह समानार्थी शब्द | Sinha samanarthi Shabd Marathi.

सिंह समानार्थी शब्द मराठी | Sinha samanarthi Shabd Marathi | Sinha Paryayvachi Shabd
सिंह समानार्थी शब्द मराठी | Sinha samanarthi Shabd Marathi | Sinha Paryayvachi Shabd

सिंह समानार्थी शब्द | Sinha samanarthi Shabd Marathi

सिंह या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) सिंह = मृगराज
2) सिंह = करी
3) सिंह = वनराज
4) सिंह = केसरी
5) सिंह = मृगिंद्र

 

सिंह के पर्यायवाची शब्द | Sinha Paryayvachi Shabd in Hindi

सिंह इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) सिंह = पंचानन
2) सिंह = वनराज
3) सिंह = सारंग
4) सिंह = शेर
5) सिंह = केसरी

 

सिंह या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) सिंह 
वाक्य-  मी आज सिंह या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) सिंह 
वाक्य- मला सिंह हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) सिंह 
वाक्य-  मला सिंह हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सिंह समानार्थी शब्द | Sinha samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) सिंह समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सिंह  या शब्दाचा समानार्थी शब्द सिंह, मृगराज, करी, वनराज, केसरी, मृगिंद्र आहे.

प्रश्न 2) सिंह शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सिंह इस शब्द का पर्यायवाची शब्द सिंह, मृगराज, करी, वनराज, केसरी, मृगिंद्र यह है.

प्रश्न 3) सिंह  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सिंह या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सिंह, मृगराज, करी, वनराज, केसरी, मृगिंद्र.

प्रश्न 4) सिंह चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- सिंह चा समानार्थी शब्द सिंह, मृगराज, करी, वनराज, केसरी, मृगिंद्र आहे.

प्रश्न 5) सिंह या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- सिंह या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने सिंह, मृगराज, करी, वनराज, केसरी, मृगिंद्र हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सिंह का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सिंह की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सिंह, मृगराज, करी, वनराज, केसरी, मृगिंद्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सिंह शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- सिंह की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सिंह, मृगराज, करी, वनराज, केसरी, मृगिंद्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द सिंह | samanarthi Shabd Sinha

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे सिंह  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि सिंह  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sinha samanarthi Shabd Marathi व Sinha Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सिंह  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण सिंह  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द सिंह | Sinha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सिंह समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सिंह
  • सिंह पर्यायवाची शब्द
  • सिंह का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सिंह
  • सिंह समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सिंह  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sinha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sinha
  • Sinha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sinha
सिंह समानार्थी शब्द मराठी | Sinha samanarthi Shabd Marathi | Sinha Paryayvachi Shabd
सिंह समानार्थी शब्द मराठी | Sinha samanarthi Shabd Marathi | Sinha Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!