सोने समानार्थी शब्द मराठी | Sona samanarthi Shabd Marathi | Sona Paryayvachi Shabd

सोने समानार्थी शब्द मराठी | Sona samanarthi Shabd Marathi | Sona Paryayvachi Shabd

सोने समानार्थी शब्द | Sona samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सोने समानार्थी शब्द | Sona samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला सोने समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे सोने पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sona samanarthi Shabd Marathi व Sona Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सोने समानार्थी शब्द | Sona samanarthi Shabd Marathi.

सोने समानार्थी शब्द मराठी | Sona samanarthi Shabd Marathi | Sona Paryayvachi Shabd
सोने समानार्थी शब्द मराठी | Sona samanarthi Shabd Marathi | Sona Paryayvachi Shabd

सोने समानार्थी शब्द | Sona samanarthi Shabd Marathi

सोने या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) सोने = हिरण्य
2) सोने = हेम
3) सोने = सुवर्ण
4) सोने = कनक
5) सोने = कांचन

 

सोने के पर्यायवाची शब्द | Sona Paryayvachi Shabd in Hindi

सोने इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) सोने = स्वर्ण
2) सोने = हारक
3) सोने = जातरूप
4) सोने = हेन
5) सोने = कनक

 

सोने या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) सोने 
वाक्य-  मी आज सोने या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) सोने 
वाक्य- मला सोने हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) सोने 
वाक्य-  मला सोने हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सोने समानार्थी शब्द | Sona samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) सोने समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सोने  या शब्दाचा समानार्थी शब्द कांचन, कनक, सुवर्ण, हेम, हिरण्य आहे.

प्रश्न 2) सोने शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सोने इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कांचन, कनक, सुवर्ण, हेम, हिरण्य यह है.

प्रश्न 3) सोने  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- सोने या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – कांचन, कनक, सुवर्ण, हेम, हिरण्य.

प्रश्न 4) सोने चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- सोने चा समानार्थी शब्द कांचन, कनक, सुवर्ण, हेम, हिरण्य आहे.

प्रश्न 5) सोने या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- सोने या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने कांचन, कनक, सुवर्ण, हेम, हिरण्य हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सोने का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- सोने की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कनक, स्वर्ण. हेन, हारक, जातरूप इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सोने शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- सोने की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कनक, स्वर्ण. हेन, हारक, जातरूप इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द सोने | samanarthi Shabd Sona

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे सोने  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि सोने  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sona samanarthi Shabd Marathi व Sona Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सोने  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण सोने  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द सोने | Sona Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सोने समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सोने
  • सोने पर्यायवाची शब्द
  • सोने का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सोने
  • सोने समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सोने  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sona Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sona
  • Sona ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sona
  • Sona samanarthi Shabd Marathi
  • Sona samanarthi Shabd
सोने समानार्थी शब्द मराठी | Sona samanarthi Shabd Marathi | Sona Paryayvachi Shabd
सोने समानार्थी शब्द मराठी | Sona samanarthi Shabd Marathi | Sona Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!