स्थिती चा समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi

स्थिती चा समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi

स्थिती समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत स्थिती चा समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला स्थिती समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे स्थिती पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sthiti samanarthi Shabd Marathi व Sthiti Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया स्थिती समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi.

स्थिती चा समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi
स्थिती चा समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi

स्थिती  समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi

स्थिती या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) स्थिती =  अवस्था
2) स्थिती =  दशा
3) स्थिती =  प्रसंग
4) स्थिती =  ओहदा
5) स्थिती =  स्थानक

 

स्थिती के पर्यायवाची शब्द | Sthiti Paryayvachi Shabd in Hindi

स्थिती इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) स्थिती =  रुकना
2) स्थिती =  प्रकृति
3) स्थिती =  ओहदा
4) स्थिती = हालत 
5) स्थिती =  दशा, नियति, हालत,, रहना,, पद,, आयु, अवस्था, टिकना, ठहरना, स्वभाव, निवास, आधारशिला, निष्ठा, आधार, ठहराव, दृढ़ता, एकाग्रता, दक्षता, निश्चय, तत्परता, संस्था, विधि, ठहराव, मृत्यु, गिरोह, रूढ़ि, रूप, समाज, जत्था, मर्यादा, दल, व्यवसाय, आकृति, समूह, पेशा, रंग-ढंग, व्यवहार, दशा, तौर-तरीका, चिह्न, हाल, लक्षण, पोज़ीशन, स्तर, श्रेणी, अवस्था, प्रतिष्ठा, दर्जा, ओहदा, हालत, कोटि, हैसियत, पद, दशा, हालत, नौबत, दुर्गति, हालत, दुर्दशा, दशा, नगाड़ा, मान-मर्यादा, प्रतिष्ठा, सम्मान, ठहराव, इज़्ज़त, स्थापन, स्थान, अवस्था, स्थानक, दरजा, शहर, पद, जगह, नगर, स्थापन, ठहराव, संस्थान, अवस्था, इंसटीट्यूट, व्यवस्था, दशा, बैठाना, प्रबंध

 

स्थिती या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) स्थिती 
वाक्य-  मी आज स्थिती या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) स्थिती 
वाक्य- मला स्थिती हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) स्थिती 
वाक्य-  मला स्थिती हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

स्थिती समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) स्थिती समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- स्थिती या शब्दाचा समानार्थी शब्द अवस्था, दशा, प्रसंग आहे.

प्रश्न 2) स्थिती शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- स्थिती इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दशा, नियति, हालत, ओहदा, रहना, प्रकृति, पद, रुकना, आयु, अवस्था, टिकना, ठहरना, स्वभाव, निवास, आधारशिला, निष्ठा, आधार, ठहराव, दृढ़ता, एकाग्रता, दक्षता, निश्चय, तत्परता, संस्था, विधि, ठहराव, मृत्यु, गिरोह, रूढ़ि, रूप, समाज, जत्था, मर्यादा, दल, व्यवसाय, आकृति, समूह, पेशा, रंग-ढंग, व्यवहार, दशा, तौर-तरीका, चिह्न, हाल, लक्षण, पोज़ीशन, स्तर, श्रेणी, अवस्था, प्रतिष्ठा, दर्जा, ओहदा, हालत, कोटि, हैसियत, पद, दशा, हालत, नौबत, दुर्गति, हालत, दुर्दशा, दशा, नगाड़ा, मान-मर्यादा, प्रतिष्ठा, सम्मान, ठहराव, इज़्ज़त, स्थापन, स्थान, अवस्था, स्थानक, दरजा, शहर, पद, जगह, नगर, स्थापन, ठहराव, संस्थान, अवस्था, इंसटीट्यूट, व्यवस्था, दशा, बैठाना, प्रबंध यह है.

प्रश्न 3) स्थिती  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- स्थिती या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अवस्था, दशा, प्रसंग.

प्रश्न 4) स्थिती चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- स्थिती चा समानार्थी शब्द अवस्था, दशा, प्रसंग आहे.

प्रश्न 5) स्थिती या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- स्थिती या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अवस्था, दशा, प्रसंग हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) स्थिती का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- स्थिती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दशा, नियति, हालत, ओहदा, रहना, प्रकृति, पद, रुकना, आयु, अवस्था, टिकना, ठहरना, स्वभाव, निवास, आधारशिला, निष्ठा, आधार, ठहराव, दृढ़ता, एकाग्रता, दक्षता, निश्चय, तत्परता, संस्था, विधि, ठहराव, मृत्यु, गिरोह, रूढ़ि, रूप, समाज, जत्था, मर्यादा, दल, व्यवसाय, आकृति, समूह, पेशा, रंग-ढंग, व्यवहार, दशा, तौर-तरीका, चिह्न, हाल, लक्षण, पोज़ीशन, स्तर, श्रेणी, अवस्था, प्रतिष्ठा, दर्जा, ओहदा, हालत, कोटि, हैसियत, पद, दशा, हालत, नौबत, दुर्गति, हालत, दुर्दशा, दशा, नगाड़ा, मान-मर्यादा, प्रतिष्ठा, सम्मान, ठहराव, इज़्ज़त, स्थापन, स्थान, अवस्था, स्थानक, दरजा, शहर, पद, जगह, नगर, स्थापन, ठहराव, संस्थान, अवस्था, इंसटीट्यूट, व्यवस्था, दशा, बैठाना, प्रबंध इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) स्थिती शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- स्थिती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दशा, नियति, हालत, ओहदा, रहना, प्रकृति, पद, रुकना, आयु, अवस्था, टिकना, ठहरना, स्वभाव, निवास, आधारशिला, निष्ठा, आधार, ठहराव, दृढ़ता, एकाग्रता, दक्षता, निश्चय, तत्परता, संस्था, विधि, ठहराव, मृत्यु, गिरोह, रूढ़ि, रूप, समाज, जत्था, मर्यादा, दल, व्यवसाय, आकृति, समूह, पेशा, रंग-ढंग, व्यवहार, दशा, तौर-तरीका, चिह्न, हाल, लक्षण, पोज़ीशन, स्तर, श्रेणी, अवस्था, प्रतिष्ठा, दर्जा, ओहदा, हालत, कोटि, हैसियत, पद, दशा, हालत, नौबत, दुर्गति, हालत, दुर्दशा, दशा, नगाड़ा, मान-मर्यादा, प्रतिष्ठा, सम्मान, ठहराव, इज़्ज़त, स्थापन, स्थान, अवस्था, स्थानक, दरजा, शहर, पद, जगह, नगर, स्थापन, ठहराव, संस्थान, अवस्था, इंसटीट्यूट, व्यवस्था, दशा, बैठाना, प्रबंध इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) स्थिती शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- स्थिती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दशा, नियति, हालत, ओहदा, रहना, प्रकृति, पद, रुकना, आयु, अवस्था, टिकना, ठहरना, स्वभाव, निवास, आधारशिला, निष्ठा, आधार, ठहराव, दृढ़ता, एकाग्रता, दक्षता, निश्चय, तत्परता, संस्था, विधि, ठहराव, मृत्यु, गिरोह, रूढ़ि, रूप, समाज, जत्था, मर्यादा, दल, व्यवसाय, आकृति, समूह, पेशा, रंग-ढंग, व्यवहार, दशा, तौर-तरीका, चिह्न, हाल, लक्षण, पोज़ीशन, स्तर, श्रेणी, अवस्था, प्रतिष्ठा, दर्जा, ओहदा, हालत, कोटि, हैसियत, पद, दशा, हालत, नौबत, दुर्गति, हालत, दुर्दशा, दशा, नगाड़ा, मान-मर्यादा, प्रतिष्ठा, सम्मान, ठहराव, इज़्ज़त, स्थापन, स्थान, अवस्था, स्थानक, दरजा, शहर, पद, जगह, नगर, स्थापन, ठहराव, संस्थान, अवस्था, इंसटीट्यूट, व्यवस्था, दशा, बैठाना, प्रबंध इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) स्थिती शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- स्थिती की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दशा, नियति, हालत, ओहदा, रहना, प्रकृति, पद, रुकना, आयु, अवस्था, टिकना, ठहरना, स्वभाव, निवास, आधारशिला, निष्ठा, आधार, ठहराव, दृढ़ता, एकाग्रता, दक्षता, निश्चय, तत्परता, संस्था, विधि, ठहराव, मृत्यु, गिरोह, रूढ़ि, रूप, समाज, जत्था, मर्यादा, दल, व्यवसाय, आकृति, समूह, पेशा, रंग-ढंग, व्यवहार, दशा, तौर-तरीका, चिह्न, हाल, लक्षण, पोज़ीशन, स्तर, श्रेणी, अवस्था, प्रतिष्ठा, दर्जा, ओहदा, हालत, कोटि, हैसियत, पद, दशा, हालत, नौबत, दुर्गति, हालत, दुर्दशा, दशा, नगाड़ा, मान-मर्यादा, प्रतिष्ठा, सम्मान, ठहराव, इज़्ज़त, स्थापन, स्थान, अवस्था, स्थानक, दरजा, शहर, पद, जगह, नगर, स्थापन, ठहराव, संस्थान, अवस्था, इंसटीट्यूट, व्यवस्था, दशा, बैठाना, प्रबंध इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द स्थिती | samanarthi Shabd Sthiti

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे स्थिती  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि स्थिती  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sthiti samanarthi Shabd Marathi व Sthiti Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण स्थिती  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण स्थिती  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

स्थिती चा समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi
स्थिती चा समानार्थी शब्द | Sthiti samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द स्थिती | Sthiti Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • स्थिती समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द स्थिती
  • स्थिती पर्यायवाची शब्द
  • स्थिती का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द स्थिती
  • स्थिती समानार्थी शब्द काय आहे?
  • स्थिती  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sthiti Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sthiti
  • Sthiti ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sthiti

Leave a Comment

error: Content is protected !!