सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi


सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत सुंदर चा समानार्थी शब्द | Sundar samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला सुंदर समानार्थी शब्द मराठी ( सुंदर समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे सुंदर पर्यायवाची शब्द हिंदी ( सुंदर पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Sundar samanarthi Shabd Marathi व Sundar Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Sundar | Alternative words for Sundar | Sundar Aynonym in Marathi

सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi
सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar samanarthi Shabd Marathi

सुंदर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
सुंदर = सुरेख, छान, देखणे

 

सुंदर के पर्यायवाची शब्द | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi

सुंदर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
सुंदर = रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना

सुंदर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) सुंदर
वाक्य- मी आज सुंदर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) सुंदर
वाक्य- मला सुंदर हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) सुंदर
वाक्य- मला सुंदर हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

सुंदर समानार्थी शब्द काय आहे? | सुंदर पर्यायवाची शब्द क्या है?
सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi
सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) सुंदर समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सुंदर या शब्दाचा समानार्थी शब्द सुरेख, छान, देखणे आहे.

प्रश्न 2) सुंदर शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सुंदर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना यह है.

प्रश्न 3) सुंदर या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- सुंदर या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सुरेख, छान, देखणे.

प्रश्न 4) सुंदर चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- सुंदर चा समानार्थी शब्द सुरेख, छान, देखणे आहे.

प्रश्न 5) सुंदर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- सुंदर या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने सुरेख, छान, देखणे हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) सुंदर का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- सुंदर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) सुंदर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सुंदर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) सुंदर शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- सुंदर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) सुंदर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- सुंदर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Sundar ?.
Answer– The synonym of Sundar is सुरेख, छान, देखणे.

Question 11) What is the synonym of the word Sundar ?.
Answer– The word Sundar is synonymous in the following way – सुरेख, छान, देखणे.

Question 12) What is the alternative word for Sundar ?.
AnswerSundar that many alternative words but mostly use सुरेख, छान, देखणे

Question 13) What is the synonym of Sundar in marathi?.
Answer- The synonym of Sundar word in marathi is सुरेख, छान, देखणे

Question 14) What is the synonym of Sundar in Hindi?.
Answer- The synonym of Sundar word in hindi is रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना

Question 15) Sundar samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Sundar che samanarthi Shabd सुरेख, छान, देखणे ahe.


Question 16) Sundar ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Sundar ka paryayvachi shabd रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना hai.

Question 17) Sundar ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Sundar ya shabadacha samanarthi Shabd सुरेख, छान, देखणे ahe.

Question 18) Sundar ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerSundar ka paryayvachi shabd रुचिर, प्यारा, चारु, आकर्षक, रम्य, सुंदरता, ख़ूबसूरत, सुहावना hai.

Question 19) Alternative word for Sundar ?.
Answer- The alternative word is सुरेख, छान, देखणे

Question 20) Sundar similar words in marathi.
Answer- The similar words is सुरेख, छान, देखणे.
सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi
सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द सुंदर | samanarthi Shabd Sundar

आपण आजच्या या लेखामध्ये Sundar samanarthi Shabd Marathi व Sundar Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण सुंदर या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar samanarthi Shabd Marathi व Sundar Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले सुंदर समानार्थी शब्द । Sundar Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील सुंदर पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sundar Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये सुंदर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण सुंदर या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण सुंदर या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील सुंदर पर्यायवाची शब्द हिंदी । Sundar Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन सुंदर समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Sundar ka Paryayvachi shabd | Sundar Samanarthi Shabd

सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi
सुंदर समानार्थी शब्द | Sundar Samanarthi Shabd Marathi | Sundar Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • सुंदर समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द सुंदर
  • सुंदर पर्यायवाची शब्द
  • सुंदर का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द सुंदर
  • सुंदर समानार्थी शब्द काय आहे?
  • सुंदर पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Sundar Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Sundar
  • Sundar ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Sundar
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!