तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi

तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi


तलाव समानार्थी शब्द | Talav samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत तलाव चा समानार्थी शब्द | Talav samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला तलाव समानार्थी शब्द मराठी ( तलाव समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे तलाव पर्यायवाची शब्द हिंदी ( तलाव पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Talav samanarthi Shabd Marathi व Talav Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया तलाव समानार्थी शब्द | Talav samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Talav | Alternative words for Talav | Talav Aynonym in Marathi

तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi
तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

तलाव समानार्थी शब्द | Talav samanarthi Shabd Marathi

तलाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
तलाव = तटाक, तडाग, कासार

तलाव के पर्यायवाची शब्द | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi

तलाव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
तलाव = सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल

तलाव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) तलाव
वाक्य- मी आज तलाव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) तलाव
वाक्य- मला तलाव हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) तलाव
वाक्य- मला तलाव हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

तलाव समानार्थी शब्द काय आहे? | तलाव पर्यायवाची शब्द क्या है?
तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi
तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

तलाव समानार्थी शब्द | Talav samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) तलाव समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- तलाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द तटाक, तडाग, कासार आहे.

प्रश्न 2) तलाव शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- तलाव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल यह है.

प्रश्न 3) तलाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- तलाव या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – तटाक, तडाग, कासार.

प्रश्न 4) तलाव चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- तलाव चा समानार्थी शब्द तटाक, तडाग, कासार आहे.

प्रश्न 5) तलाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- तलाव या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने तटाक, तडाग, कासार हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) तलाव का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- तलाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) तलाव शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- तलाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) तलाव शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- तलाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) तलाव शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- तलाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Talav ?.
Answer– The synonym of Talav is तटाक, तडाग, कासार.

Question 11) What is the synonym of the word Talav ?.
Answer– The word Talav is synonymous in the following way – तटाक, तडाग, कासार.

Question 12) What is the alternative word for Talav ?.
AnswerTalav that many alternative words but mostly use तटाक, तडाग, कासार

Question 13) What is the synonym of Talav in marathi?.
Answer- The synonym of Talav word in marathi is तटाक, तडाग, कासार

Question 14) What is the synonym of Talav in Hindi?.
Answer- The synonym of Talav word in hindi is सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल

Question 15) Talav samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Talav che samanarthi Shabd तटाक, तडाग, कासार ahe.


Question 16) Talav ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Talav ka paryayvachi shabd सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल hai.

Question 17) Talav ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Talav ya shabadacha samanarthi Shabd तटाक, तडाग, कासार ahe.

Question 18) Talav ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerTalav ka paryayvachi shabd सरोवर, जलाशय, सर, पुष्कर, पोखरा, जलवान, सरसी, ताल hai.

Question 19) Alternative word for Talav ?.
Answer- The alternative word is तटाक, तडाग, कासार

Question 20) Talav similar words in marathi.
Answer- The similar words is तटाक, तडाग, कासार.

समानार्थी शब्द तलाव | samanarthi Shabd Talav

आपण आजच्या या लेखामध्ये Talav samanarthi Shabd Marathi व Talav Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण तलाव या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण तलाव समानार्थी शब्द | Talav samanarthi Shabd Marathi व Talav Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले तलाव समानार्थी शब्द । Talav Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील तलाव पर्यायवाची शब्द हिंदी । Talav Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये तलाव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण तलाव या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण तलाव या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील तलाव पर्यायवाची शब्द हिंदी । Talav Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन तलाव समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Talav ka Paryayvachi shabd | Talav Samanarthi Shabd

तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi
तलाव समानार्थी शब्द | Talav Samanarthi Shabd Marathi | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द तलाव | Talav Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • तलाव समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द तलाव
  • तलाव पर्यायवाची शब्द
  • तलाव का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द तलाव
  • तलाव समानार्थी शब्द काय आहे?
  • तलाव पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Talav Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Talav
  • Talav ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Talav
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!