तुक्ष चा समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi

तुक्ष चा समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi

तुक्ष समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत तुक्ष चा समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला तुक्ष समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे तुक्ष पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Tusha samanarthi Shabd Marathi व Tusha Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया तुक्ष समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi.

तुक्ष चा समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi
तुक्ष चा समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi

तुक्ष  समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi

तुक्ष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) तुक्ष =  पादप
2) तुक्ष =  झाड
3) तुक्ष =  सुम
4) तुक्ष =  तरु
5) तुक्ष =  विटप

 

तुक्ष के पर्यायवाची शब्द | Tusha Paryayvachi Shabd in Hindi

तुक्ष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) तुक्ष पेड़ 
2) तुक्ष पौधा
3) तुक्ष झाड़ी
4) तुक्ष झंखाड़ी
5) तुक्ष =  झाड

 

तुक्ष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) तुक्ष 
वाक्य-  मी आज तुक्ष या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) तुक्ष 
वाक्य- मला तुक्ष हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) तुक्ष 
वाक्य-  मला तुक्ष हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

तुक्ष समानार्थी शब्द | Tusha samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) तुक्ष समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- तुक्ष या शब्दाचा समानार्थी शब्द पादप, झाड, सुम, तरु, विटप आहे.

प्रश्न 2) तुक्ष शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- तुक्ष इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पेड़ ,पौधा, झाड़ी, झंखाड़ी यह है.

प्रश्न 3) तुक्ष  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- तुक्ष या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पादप, झाड, सुम, तरु, विटप.

प्रश्न 4) तुक्ष चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- तुक्ष चा समानार्थी शब्द पादप, झाड, सुम, तरु, विटप आहे.

प्रश्न 5) तुक्ष या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- तुक्ष या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने पादप, झाड, सुम, तरु, विटप हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) तुक्ष का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- तुक्ष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पेड़ ,पौधा, झाड़ी, झंखाड़ी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) तुक्ष शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- तुक्ष की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पेड़ ,पौधा, झाड़ी, झंखाड़ी इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द तुक्ष | samanarthi Shabd Tusha

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे तुक्ष  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि तुक्ष  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Tusha samanarthi Shabd Marathi व Tusha Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण तुक्ष  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण तुक्ष  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द तुक्ष | Tusha Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द तुक्ष | Tusha Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द तुक्ष | Tusha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • तुक्ष समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द तुक्ष
  • तुक्ष पर्यायवाची शब्द
  • तुक्ष का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द तुक्ष
  • तुक्ष समानार्थी शब्द काय आहे?
  • तुक्ष  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Tusha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Tusha
  • Tusha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Tusha

Leave a Comment

error: Content is protected !!