वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi

वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi


वचक समानार्थी शब्द | Vachan samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत वचक चा समानार्थी शब्द | Vachan samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला वचक समानार्थी शब्द मराठी ( वचक समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे वचक पर्यायवाची शब्द हिंदी ( वचक पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vachan samanarthi Shabd Marathi व Vachan Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया वचक समानार्थी शब्द | Vachan samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Vachan | Alternative words for Vachan | Vachan Aynonym in Marathi

वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi
वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

वचक समानार्थी शब्द | Vachan samanarthi Shabd Marathi

वचक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
वचक = धाक, दरारा

 

वचक के पर्यायवाची शब्द | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi

वचक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
वचक = शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा

वचक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) वचक
वाक्य- मी आज वचक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) वचक
वाक्य- मला वचक हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) वचक
वाक्य- मला वचक हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

वचक समानार्थी शब्द काय आहे? | वचक पर्यायवाची शब्द क्या है?
वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi
वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

वचक समानार्थी शब्द | Vachan samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) वचक समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- वचक या शब्दाचा समानार्थी शब्द धाक, दरारा आहे.

प्रश्न 2) वचक शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- वचक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा यह है.

प्रश्न 3) वचक या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- वचक या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – धाक, दरारा.

प्रश्न 4) वचक चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- वचक चा समानार्थी शब्द धाक, दरारा आहे.

प्रश्न 5) वचक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- वचक या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने धाक, दरारा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) वचक का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- वचक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) वचक शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- वचक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) वचक शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- वचक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) वचक शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- वचक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Vachan ?.
Answer– The synonym of Vachan is धाक, दरारा.

Question 11) What is the synonym of the word Vachan ?.
Answer– The word Vachan is synonymous in the following way – धाक, दरारा.

Question 12) What is the alternative word for Vachan ?.
AnswerVachan that many alternative words but mostly use धाक, दरारा

Question 13) What is the synonym of Vachan in marathi?.
Answer- The synonym of Vachan word in marathi is धाक, दरारा

Question 14) What is the synonym of Vachan in Hindi?.
Answer- The synonym of Vachan word in hindi is शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा

Question 15) Vachan samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Vachan che samanarthi Shabd धाक, दरारा ahe.


Question 16) Vachan ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Vachan ka paryayvachi shabd शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा hai.

Question 17) Vachan ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Vachan ya shabadacha samanarthi Shabd धाक, दरारा ahe.

Question 18) Vachan ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerVachan ka paryayvachi shabd शब्द, वाक्य, वाणी, बोली, आश्वासन, वादा, प्रण, प्रतिज्ञा hai.

Question 19) Alternative word for Vachan ?.
Answer- The alternative word is धाक, दरारा

Question 20) Vachan similar words in marathi.
Answer- The similar words is धाक, दरारा.
वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi
वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द वचक | samanarthi Shabd Vachan

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vachan samanarthi Shabd Marathi व Vachan Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण वचक या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण वचक समानार्थी शब्द | Vachan samanarthi Shabd Marathi व Vachan Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले वचक समानार्थी शब्द । Vachan Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील वचक पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vachan Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये वचक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण वचक या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण वचक या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील वचक पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vachan Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन वचक समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Vachan ka Paryayvachi shabd | Vachan Samanarthi Shabd

वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi
वचक समानार्थी शब्द | Vachan Samanarthi Shabd Marathi | Vachan Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • वचक समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द वचक
  • वचक पर्यायवाची शब्द
  • वचक का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द वचक
  • वचक समानार्थी शब्द काय आहे?
  • वचक पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vachan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vachan
  • Vachan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vachan
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!