वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi

वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi

वानर समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला वानर समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे वानर पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vanar samanarthi Shabd Marathi व Vanar Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया वानर समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi.

वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi
वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi

वानर  समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi

वानर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) वानर =  मर्कट
2) वानर =  शाखामृग
3) वानर =  कपी

वानर के पर्यायवाची शब्द | Vanar Paryayvachi Shabd in Hindi

वानर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) वानर बंदर
2) वानर कपि
3) वानर मर्कट
4) वानर शाखामृग
5) वानर कीश 

वानर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) वानर 
वाक्य-  मी आज वानर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) वानर 
वाक्य- मला वानर हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) वानर 
वाक्य-  मला वानर हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

वानर समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) वानर समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- वानर या शब्दाचा समानार्थी शब्द मर्कट, शाखामृग, कपी आहे.

प्रश्न 2) वानर शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- वानर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कीश , शाखामृग , मर्कट , बंदर , कपि यह है.

प्रश्न 3) वानर  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- वानर या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – मर्कट, शाखामृग, कपी.

प्रश्न 4) वानर चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- वानर चा समानार्थी शब्द मर्कट, शाखामृग, कपी आहे.

प्रश्न 5) वानर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- वानर या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने मर्कट, शाखामृग, कपी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) वानर का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- वानर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कीश , शाखामृग , मर्कट , बंदर , कपि इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) वानर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- वानर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कीश , शाखामृग , मर्कट , बंदर , कपि इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) वानर शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- वानर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कीश , शाखामृग , मर्कट , बंदर , कपि इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) वानर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- वानर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कीश , शाखामृग , मर्कट , बंदर , कपि इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द वानर | samanarthi Shabd Vanar

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे वानर  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि वानर  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vanar samanarthi Shabd Marathi व Vanar Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण वानर  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण वानर  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi
वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द वानर | Vanar Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • वानर समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द वानर
  • वानर पर्यायवाची शब्द
  • वानर का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द वानर
  • वानर समानार्थी शब्द काय आहे?
  • वानर  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vanar Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vanar
  • Vanar ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vanar

1 thought on “वानर चा समानार्थी शब्द | Vanar samanarthi Shabd Marathi”

Leave a Comment

error: Content is protected !!