वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi

वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi


वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत वर्षा चा समानार्थी शब्द | Varsha samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला वर्षा समानार्थी शब्द मराठी ( वर्षा समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे वर्षा पर्यायवाची शब्द हिंदी ( वर्षा पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Varsha samanarthi Shabd Marathi व Varsha Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Varsha | Alternative words for Varsha | Varsha Aynonym in Marathi

वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi
वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha samanarthi Shabd Marathi

वर्षा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
वर्षा = पाऊस, पावसाळा

 

वर्षा के पर्यायवाची शब्द | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi

वर्षा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
वर्षा = वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना

वर्षा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) वर्षा
वाक्य- मी आज वर्षा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) वर्षा
वाक्य- मला वर्षा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) वर्षा
वाक्य- मला वर्षा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

वर्षा समानार्थी शब्द काय आहे? | वर्षा पर्यायवाची शब्द क्या है?
वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi
वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) वर्षा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- वर्षा या शब्दाचा समानार्थी शब्द पाऊस, पावसाळा आहे.

प्रश्न 2) वर्षा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- वर्षा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना यह है.

प्रश्न 3) वर्षा या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- वर्षा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पाऊस, पावसाळा.

प्रश्न 4) वर्षा चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- वर्षा चा समानार्थी शब्द पाऊस, पावसाळा आहे.

प्रश्न 5) वर्षा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- वर्षा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने पाऊस, पावसाळा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) वर्षा का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- वर्षा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) वर्षा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- वर्षा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) वर्षा शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- वर्षा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) वर्षा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- वर्षा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Varsha ?.
Answer– The synonym of Varsha is पाऊस, पावसाळा.

Question 11) What is the synonym of the word Varsha ?.
Answer– The word Varsha is synonymous in the following way – पाऊस, पावसाळा.

Question 12) What is the alternative word for Varsha ?.
AnswerVarsha that many alternative words but mostly use पाऊस, पावसाळा

Question 13) What is the synonym of Varsha in marathi?.
Answer- The synonym of Varsha word in marathi is पाऊस, पावसाळा

Question 14) What is the synonym of Varsha in Hindi?.
Answer- The synonym of Varsha word in hindi is वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना

Question 15) Varsha samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Varsha che samanarthi Shabd पाऊस, पावसाळा ahe.


Question 16) Varsha ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Varsha ka paryayvachi shabd वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना hai.

Question 17) Varsha ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Varsha ya shabadacha samanarthi Shabd पाऊस, पावसाळा ahe.

Question 18) Varsha ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerVarsha ka paryayvachi shabd वर्षाऋतु, ‌‌‌मानसुन, ‌‌‌वर्षा काल, ‌‌‌बारिश, बरसात, चौमासा, वर्षं, वृष्टि, मेह, पावस, झंझा, झंझावात, पावस ऋतु ‌‌‌और ‌‌‌बारीश होना , बरसात होना, मेह होना, पानी बरसना, पानी पडना hai.

Question 19) Alternative word for Varsha ?.
Answer- The alternative word is पाऊस, पावसाळा

Question 20) Varsha similar words in marathi.
Answer- The similar words is पाऊस, पावसाळा.
वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi
वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द वर्षा | samanarthi Shabd Varsha

आपण आजच्या या लेखामध्ये Varsha samanarthi Shabd Marathi व Varsha Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण वर्षा या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha samanarthi Shabd Marathi व Varsha Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले वर्षा समानार्थी शब्द । Varsha Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील वर्षा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Varsha Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये वर्षा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण वर्षा या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण वर्षा या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील वर्षा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Varsha Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन वर्षा समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Varsha ka Paryayvachi shabd | Varsha Samanarthi Shabd

वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi
वर्षा समानार्थी शब्द | Varsha Samanarthi Shabd Marathi | Varsha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • वर्षा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द वर्षा
  • वर्षा पर्यायवाची शब्द
  • वर्षा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द वर्षा
  • वर्षा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • वर्षा पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Varsha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Varsha
  • Varsha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Varsha
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!