वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi

वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi


वायदा समानार्थी शब्द | Vayda samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत वायदा चा समानार्थी शब्द | Vayda samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला वायदा समानार्थी शब्द मराठी ( वायदा समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे वायदा पर्यायवाची शब्द हिंदी ( वायदा पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vayda samanarthi Shabd Marathi व Vayda Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया वायदा समानार्थी शब्द | Vayda samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Vayda | Alternative words for Vayda | Vayda Aynonym in Marathi

वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi
वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

वायदा समानार्थी शब्द | Vayda samanarthi Shabd Marathi

वायदा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
वायदा = करार

 

वायदा के पर्यायवाची शब्द | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi

वायदा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
वायदा = वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण

वायदा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) वायदा
वाक्य- मी आज वायदा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) वायदा
वाक्य- मला वायदा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) वायदा
वाक्य- मला वायदा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

वायदा समानार्थी शब्द काय आहे? | वायदा पर्यायवाची शब्द क्या है?
वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi
वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

वायदा समानार्थी शब्द | Vayda samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) वायदा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- वायदा या शब्दाचा समानार्थी शब्द करार आहे.

प्रश्न 2) वायदा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- वायदा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण यह है.

प्रश्न 3) वायदा या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- वायदा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – करार.

प्रश्न 4) वायदा चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- वायदा चा समानार्थी शब्द करार आहे.

प्रश्न 5) वायदा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- वायदा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने करार हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) वायदा का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- वायदा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) वायदा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- वायदा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) वायदा शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- वायदा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) वायदा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- वायदा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Vayda ?.
Answer– The synonym of Vayda is करार.

Question 11) What is the synonym of the word Vayda ?.
Answer– The word Vayda is synonymous in the following way – करार.

Question 12) What is the alternative word for Vayda ?.
AnswerVayda that many alternative words but mostly use करार

Question 13) What is the synonym of Vayda in marathi?.
Answer- The synonym of Vayda word in marathi is करार

Question 14) What is the synonym of Vayda in Hindi?.
Answer- The synonym of Vayda word in hindi is वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण

Question 15) Vayda samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Vayda che samanarthi Shabd करार ahe.


Question 16) Vayda ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Vayda ka paryayvachi shabd वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण hai.

Question 17) Vayda ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Vayda ya shabadacha samanarthi Shabd करार ahe.

Question 18) Vayda ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerVayda ka paryayvachi shabd वचन , शपथ , सौगंध प्रतिज्ञा , प्रण hai.

Question 19) Alternative word for Vayda ?.
Answer- The alternative word is करार

Question 20) Vayda similar words in marathi.
Answer- The similar words is करार.
वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi
वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द वायदा | samanarthi Shabd Vayda

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vayda samanarthi Shabd Marathi व Vayda Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण वायदा या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण वायदा समानार्थी शब्द | Vayda samanarthi Shabd Marathi व Vayda Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले वायदा समानार्थी शब्द । Vayda Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील वायदा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vayda Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये वायदा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण वायदा या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण वायदा या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील वायदा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vayda Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन वायदा समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Vayda ka Paryayvachi shabd | Vayda Samanarthi Shabd

वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi
वायदा समानार्थी शब्द | Vayda Samanarthi Shabd Marathi | Vayda Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • वायदा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द वायदा
  • वायदा पर्यायवाची शब्द
  • वायदा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द वायदा
  • वायदा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • वायदा पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vayda Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vayda
  • Vayda ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vayda
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!