विद्वान चा समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi

विद्वान चा समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi

विद्वान समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत विद्वान चा समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला विद्वान समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे विद्वान पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vidwan samanarthi Shabd Marathi व Vidwan Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया विद्वान समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi.

विद्वान चा समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi
विद्वान चा समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi

विद्वान  समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi

विद्वान या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) विद्वान =  निष्णात
2) विद्वान =  विज्ञ
3) विद्वान =  कोविद
4) विद्वान =  बुध
5) विद्वान =  पंडित

 

विद्वान के पर्यायवाची शब्द | Vidwan Paryayvachi Shabd in Hindi

विद्वान इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) विद्वान =  पंडित
2) विद्वान =  विशारद
3) विद्वान =  ज्ञानवान
4) विद्वान =  विवेकी
5) विद्वान =  कोविद, पंडित, , ज्ञानी , सुविज्ञ, आलिम

 

विद्वान या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) विद्वान 
वाक्य-  मी आज विद्वान या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) विद्वान 
वाक्य- मला विद्वान हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) विद्वान 
वाक्य-  मला विद्वान हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

विद्वान समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) विद्वान समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- विद्वान या शब्दाचा समानार्थी शब्द पंडित, निष्णात, विज्ञ, कोविद, बुध आहे.

प्रश्न 2) विद्वान शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- विद्वान इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोविद, पंडित, विशारद , ज्ञानी , सुविज्ञ, आलिम, विवेकी, ज्ञानवान यह है.

प्रश्न 3) विद्वान  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- विद्वान या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पंडित, निष्णात, विज्ञ, कोविद, बुध.

प्रश्न 4) विद्वान चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- विद्वान चा समानार्थी शब्द पंडित, निष्णात, विज्ञ, कोविद, बुध आहे.

प्रश्न 5) विद्वान या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- विद्वान या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने पंडित, निष्णात, विज्ञ, कोविद, बुध हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) विद्वान का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- विद्वान की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कोविद, पंडित, विशारद , ज्ञानी , सुविज्ञ, आलिम, विवेकी, ज्ञानवान इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) विद्वान शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- विद्वान की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कोविद, पंडित, विशारद , ज्ञानी , सुविज्ञ, आलिम, विवेकी, ज्ञानवान इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) विद्वान शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- विद्वान की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कोविद, पंडित, विशारद , ज्ञानी , सुविज्ञ, आलिम, विवेकी, ज्ञानवान इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) विद्वान शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- विद्वान की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा कोविद, पंडित, विशारद , ज्ञानी , सुविज्ञ, आलिम, विवेकी, ज्ञानवान इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द विद्वान | samanarthi Shabd Vidwan

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे विद्वान  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि विद्वान  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vidwan samanarthi Shabd Marathi व Vidwan Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण विद्वान  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण विद्वान  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्वान चा समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi
विद्वान चा समानार्थी शब्द | Vidwan samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द विद्वान | Vidwan Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • विद्वान समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द विद्वान
  • विद्वान पर्यायवाची शब्द
  • विद्वान का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द विद्वान
  • विद्वान समानार्थी शब्द काय आहे?
  • विद्वान  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vidwan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vidwan
  • Vidwan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vidwan

Leave a Comment

error: Content is protected !!